เจ้าหน้าที่คฝ.เข้าเคลียร์พื้นที่จับผู้ชุมนุมได้7คน

เมื่อเวลา 17.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหลายคัน ได้มุ่งหน้าไปทางรพ.ตำรวจ

เมื่อเวลา 17.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหลายคัน ได้มุ่งหน้าไปทางรพ.ตำรวจ ก่อนที่ ผบ.เหตุการณ์ได้สั่งการให้เคลียร์พื้นที่

โดยที่มีมวลชนกลุ่มหนึ่งกำลังรวมตัวกันอยู่ที่หน้าห้างเซ็นทรัล เวิล์ด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมพื้นที่ ด้วยการวิ่งเข้าประชิดตัวผู้ชุมนุม ทางผู้ชุมนุมต่างพากันแตกกระจาย ก่อนที่จะสามารถจับกุมผู้ชุมนุมได้ 1 คน โดยขณะที่มวลชนคนนั้นได้ตะโกนถามเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะหิ้วแขน และขาว่า “ ผมทำผิดอะไร “ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำชายคนดังกล่าวไปทำประวัติต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า กลุ่มผู้ชุมนุมได้เริ่มชุมนุมตั้งแต่บ่าย 3 ที่แยกราชประสงค์ ก่อนเคลื่อนขบวนไปหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประกาศตลอดว่าการชุมนุมดังกล่าวผิดกฎหมาย แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่สนใจ

ซึ่งเมื่อถึงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลุ่มผู้ชุมนุมได้คว้าผ้าชุดสีชมพู และนำ ระเบิดปิงปอง ปาสิ่งต่างเข้าไปบริเวณรั่ว เจ้าหน้าที่จึงใช้นำแรงดันสูงเข้าสกัด ซึ่งเป็นไปตามหลักสากล

ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ชุมนุมได้ทั้งหมด 7 ราย ตนอยากจะฝากถึงผู้ชุมนุมให้แยกย้ายกลับบ้าน พวกเราไม่อยากยากบังคับใช้กฎหมายเพื่อยุติความรุนแรง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow