ประกันรถยนต์ออนไลน์ไทยประกันภัยตอบโจทย์ทุกความคุ้มครองสะดวกรวดเร็วคุ้มค่า

เชื่อว่าหลายคนที่มีรถมักจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำประกันภัยรถยนต์โดยเฉพาะรถยนต์ที่มีการใช้งานมากกว่า

ประกันรถยนต์ออนไลน์ ไทยประกันภัย ตอบโจทย์ทุกความคุ้มครอง

เชื่อว่าหลายคนที่มีรถมักจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำประกันภัยรถยนต์โดยเฉพาะรถยนต์ที่มีการใช้งานมากกว่า 5 ปีขึ้นไป โดยที่ ตลอดระยะเวลาที่ซื้อประกันภัยชั้น 1 มาแทบจะไม่ได้เคลมประกันใด ๆ เลย แถมค่าเบี้ยก็ยังไม่มีการปรับลดเพิ่มให้ อีกทั้งรายละเอียดหรือข้อมูลของกรมธรรม์ก็ไม่สามารถที่จะตรวจสอบหรือเช็คเพิ่มเติมอื่น ๆ อีกได้ ทำให้กังวลเกี่ยวกับกรมธรรม์ที่ใช้อยู่ จึงเกิดคำถามว่าเป็นไปได้ไหมหากจะมีการทำ ประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่สามารถเปรียบเทียบและตรวจสอบรายละเอียดของความคุ้มครองที่มีต่อผู้เอาประกัน แถมได้ส่วนลดในกรณีที่ไม่เคยเคลมประกัน โดยวันนี้จะพาไปรู้จักกับบริษัทไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทประกันภัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เปิดให้บริการมามากกว่า 60 ปี โดยปัจจุบันสามารถเลือก ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ จากบริษัทไทยประกันภัยได้แล้ว โดยจะมีกรมทัณฑ์ประกันภัยแบบไหน มีความสะดวก สบาย จริงหรือไม่ไปติดตามดูกันได้เลย

แนะนำประกันรถยนต์ของไทยประกันภัย หรือ TIC มีอะไรบ้าง

บริษัท ไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่ให้บริการประกันภัยมามากกว่า 60 ปีจึงเข้าใจในระบบประกันภัยและตอบโจทย์เจ้าของรถคนไทยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะความคุ้มค่าและความรวดเร็วในการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ ในกรณีที่เลือกใช้ประกันชั้น 1 หากคู่กรณีใช้ประกันชั้น 1 ด้วย เพียงยื่นเอกสารก็ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการรอเจ้าหน้าที่อีกต่อไป สำหรับประกันภัยรถยนต์ของไทยประกันภัยมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 ประเภทดังต่อไปนี้

1. ประกันภัยรถยนต์ 1 ขับดีมีคืน

เป็นประกันภัยชั้น 1 ที่ตอบโจทย์และความคุ้มค่าให้กับเจ้าของรถมากที่สุด เนื่องจากรับผิดชอบและให้ความคุ้มครองทุกกรณี ทั้ง ไฟไหม้ น้ำท่วม หรือโดยขโมย ความเสียหายมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ที่มาพร้อมค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าโดยเริ่มต้นเพียง 11,900 บาทต่อปี โดดเด่นด้วยบริการชนปุ๊บแยกปั๊บ เมื่อคู่กรณีใช้ประกันชั้น 1 เหมือนกัน ไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่ เพียงแลกเอกสารระหว่างประกันชั้น 1 ด้วยกันก็สามารถแยกย้ายไปทำธุระของตนเองต่อไปได้ จุดเด่นอีกข้อของประกันภัยรถยนต์ 1 ขับดีมีคืน คือเจ้าของรถจะได้รับเงินค่าเบี้ยประกันคืน 20 เปอร์เซ็นต์หากในปีประกันภัยที่ผ่านมาไม่เคยเคลมใด ๆ

2. ประกันภัยรถยนต์ 2+

ประกันภัย 2+ เหมาะสำหรับรถที่ผ่านการใช้งานมากกว่า 3 ถึง 5 ปีหรือคนที่ต้องการลดค่าใช้จ่าย ในการทำประกันภัยชั้น 1 และมีความชำนาญในการขับขี่สูง เพราะประกันภัย 2+ นี้ให้ความคุ้มครองไม่น้อยกว่าประกันภัยชั้น 1 จะแตกต่างเพียงแค่การเกิดอุบัติเหตุในกรณีที่ไม่มีคู่กรณีเท่านั้น ความคุ้มครองอื่น ๆ เช่น สูญหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ยังคงให้สิทธิ์ในการคุ้มครองตลอดจนค่าเบี้ยที่ถูกกว่า ประกันภัยชั้น 1 โดยเบี้ยเริ่มต้นอยู่ที่ 9,100 บาทต่อปี

3. ประกันภัยรถยนต์ 2+ ขับดีมีคืน

ประกันภัย 2+ ขับดีมีคืนให้ความคุ้มค่ามากกว่า ประกันรถยนต์ 2+ เนื่องจากให้ความคุ้มครองเหมือนกันกับประกันรถยนต์ 2+ ทุกประการ แต่ต่างกันตรงที่ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 8,400 บาทต่อปี สาเหตุที่ถูกกว่านั้นเพราะผู้ขับขี่ไม่เคยมีประวัติเสียหายในด้านการขับขี่หรือเคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อนจึงทำให้ค่าเบี้ยประกันราคาถูกกว่า

4. ประกันภัยรถยนต์ 3+

ประกัน 3+ เป็นประกันภัยที่ออกแบบมาเพื่อรถเก่าที่ต้องการลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ ในกรณีที่ตนเองขับรถโดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายโดยค่าเบี้ยประกันภัย 3+ เริ่มต้นเพียง 6,400 บาทเท่านั้น ซึ่งจะให้ความคุ้มครองรถคู่กรณีและรถของตนเอง โดยจะต้องเป็นการเกิดอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบกที่สามารถระบุได้เท่านั้น นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดน้ำท่วมอีกด้วย

5. ประกันภัยรถยนต์ 3+ ขับดีมีคืน

ประกัน 3+ ขับดีมีคืน ของทางไทยประกันภัยมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 แผงโดยแต่ละแผนก็จะมีค่าเบี้ยที่แตกต่างกันโดยในแผนแรกเริ่มต้นเพียง 6,900 บาท/ปี โดยทั้ง 3 แผนมีความแตกต่างกันตรงที่ทุนประกันในการคุ้มครองความเสียหายต่อรถและความเสียหายในกรณีน้ำท่วม

6. ประกันภัยรถยนต์ พรบ.

ประกันภัยรถยนต์ พรบ. หรือประกันภัยภาคบังคับที่เจ้าของรถยนต์ทุกคันจะต้องซื้อทุกปีก่อนเสียภาษีประจำปี โดยทางไทยประกันภัยมีประกันรถยนต์พรบ. ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 504,000 บาท ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 645.21 บาทต่อปีเท่านั้น สามารถให้ความคุ้มครอง เฉพาะผู้ขับขี่ ผู้โดยสารและบุคคลภายนอกที่ได้รับบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น

ข้อแตกต่างและข้อดีระหว่างประกันภัยรถยนต์ 2+ และประกันภัยรถยนต์ 3+

แน่นอนว่าทุกคนที่มีรถยนต์ส่วนตัวย่อมเคยผ่านการใช้บริการประกันภัยชั้น 1 กันมาแล้วจนกระทั่งถึงช่วงระยะเวลาหนึ่งจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนประกันภัยเนื่องจากอายุรถที่มากขึ้นและความต้องการในการลดค่าเบี้ยประกันภัย จึงเกิดคำถามและสงสัยว่าระหว่างประกันภัยรถยนต์ 2 บวกและ 3+ นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ข้อดีของประกันรถยนต์ทั้งสองประเภทนี้มีอะไรบ้างโดยวันนี้จะให้คำตอบเพื่อให้ทุกคนที่มีรถและ ต้องการจะเปลี่ยนประกันภัยได้รู้และนำไปพิจารณาสำหรับเลือก ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ใช้ให้กับรถที่คุณรักต่อไป

ข้อแตกต่างของประกันรถยนต์ 2+ และประกันรถยนต์ 3+

การให้ความคุ้มครองของรถที่เอาประกันโดยประกัน 2+ นั้นจะให้ความคุ้มครองความเสียหายของรถยนต์ในกรณีที่ไฟไหม้และสูญหายในขณะที่ประกัน 3+ จะไม่ให้ความคุ้มครองตรงส่วนนี้ ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ เหมือนกันหมดโดยเฉพาะความเสียหายต่อรถที่เอาประกันในกรณีที่ไม่มีคู่กรณี ประกันทั้งสองประเภทนี้จะไม่ให้ความคุ้มครอง

ข้อดีของประกันภัยทั้งสองชนิดนี้คือ

ให้ความคุ้มครองรถยนต์ และผู้ขับขี่ยาวนานถึง 20 ปี นับจากเริ่มจดทะเบียนรถยนต์เป็นครั้งแรกหรือรถมีอายุสูงสุดถึง 20 ปี
หมดกังวลจากมิจฉาชีพบนท้องถนน โดยเฉพาะการเฉี่ยวชนเพื่อตบทรัพย์ ซึ่งมักจะเกิดกับรถที่มีอายุค่อนข้างมาก เพราะ หลายคนที่ใช้รถเก่ามักจะไม่ค่อยทำประกันเมื่อเกิดปัญหาจึงเลือกที่จะจ่ายเงินชดเชยให้กับคู่กรณีดังที่เป็นข่าวให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งถ้าหากรถยนต์คันดังกล่าวได้ทำประกันเอาไว้ก็จะช่วยป้องกันการขู่กรรโชกทรัพย์จากมิจฉาชีพได้และรับผิดชอบคู่กรณีตามที่กฎหมายกำหนดและที่ประกันคุ้มครองได้

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ต้องทำอย่างไร

สำหรับใครที่มีความสนใจจะซื้อ ประกันรถยนต์ออนไลน์ และต้องการเปรียบเทียบข้อมูลระหว่างประกันภัยรถยนต์ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2+ หรือ 3+ สามารถเข้าใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ไทยประกันภัยหรือที่เว็บไซต์ Thaiins.comได้เลย เพียงเลือกประกันภัยที่คุณสนใจจากนั้นคลิกปุ่ม ซื้อประกันนี้ ระบบจะโหลดแบบฟอร์มให้บันทึกข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับรถและความคุ้มครองให้เลือก จากนั้นค่อยใส่รายละเอียดส่วนตัวและที่อยู่สำหรับจัดส่งกรมธรรม์ จากนั้นเลือกวิธีการชำระเงิน เพียงเท่านี้ไม่เกิน 2 สัปดาห์กรมธรรม์ก็จะจัดส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณทันที สะดวก สบายแถมได้ราคาถูกกว่าการซื้อผ่านโบรกเกอร์อีกด้วย เนื่องจากสามารถเลือกผ่อน 0% ได้หลากหลายช่องทางตามความสะดวกของคุณเอง หากต้องการซื้อ ประกันรถยนต์ออนไลน์ กับ TIC ไทยประกันภัย สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ Thaiins.com

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
*ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

ที่มาของข้อมูล
https://www.thaiins.com/en/products/car-insurance

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow