ไฟไหม้ชุมชนสองร้อยห้องวอด3หลังชาวบ้านวิ่งหนีกันวุ่น

วันที่ 7 ก.ย.64 ร.ต.อ.มงคล สายธารทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.สมเด็จเจ้าพระยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเร

วันที่ 7 ก.ย.64 ร.ต.อ.มงคล สายธารทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.สมเด็จเจ้าพระยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยกรุงธนบุรีซอย 1 จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยมาสนับสนุน

ที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก อาสาจึงต่อสายน้ำเพื่อฉีดสกัดไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบบ้านเรือนเสียหายประมาณ 3 หลังคาเรือน เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกัน 3 หลัง บ้านต้นเพลิงเลขที่ 229 และลุกลามไปยังเลขที่ 227 และ 225 สอบถามจากชาวบ้านข้างเคียง ทราบว่า บ้านต้นเพลิงเป็นบ้านที่ไม่มีคนอยู่มานานแล้ว

สอบถามจากนางกุมภา ศรีสงเคราะห์ อายุ 78 ปี เป็นผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก บอกเล่าว่า ตนเดินผ่านมาพอดี เห็นมีควันออกมาจากบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่มานานแล้ว ตนก็พยายามมองหาว่าควันมาจากไหนกันแน่ จนแน่ใจแล้ว จึงรีบเดินไปบอกบ้านข้างๆที่มีคนอยู่ ให้รีบออกมา แล้วบอกตามบ้านต่างๆให้รีบออกมาช่วยกันดับ ต่างคนก็เอาถังดับเพลิงมาช่วยกันดับ แต่ก็ไม่เป็นผลไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนก็เดินไปบอก จุดที่ดับเพลิงอยู่กันตรงท้ายซอยให้รีบ มาดับ ปกติบ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่มาเป็นปีแล้ว เค้าไปอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง แต่เมื่อวันก่อนเห็นหน้าต่างเปิดออก ก็ไม่รู้ว่ามีใครเข้าไปหรือเปล่า กลัวจะมีคนจรเข้าไปอาศัยอยู่ แล้วก็มาเกิดเหตุไฟไหม้แบบนี้

นางบุญมี โสภี อายุ 77 ปี หรือป้าแมว ซึ่งเป็นผู้ป่วยอยู่ในบ้านข้างเคียงที่ไหม้ไปด้วย ป่วยเป็นข้อเข่าขวาเสื่อม ตาซ้ายมองไม่เห็น บอกเล่าว่า ตนนั่งอยู่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ได้ยินเพื่อนบ้านมาเคาะเรียกที่หน้าประตูว่า ไฟไหม้ที่หน้าบ้านให้รีบออกมา ตนก็ตกใจรีบหาไม้เท้า เพราะตนเข่าขวาไม่ดี ตาซ้ายก็มองไม่เห็น ก็ค่อยๆ เดินออกมาจากบ้าน บ้านตนอยู่หลังสุดท้ายไหม้มาจากบ้านข้างๆอีก 2 หลัง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กั้นผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ และรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง จึงจะสรุปได้ว่า ต้นเหตุของการเกิดเหตุไฟไหม้นั่นเกิดขึ้นได้อย่างไร

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ