จับตา4ช.ร้าวหลัง“ธรรมนัส-นฤมล-อธิรัฐ”เข้าพบ“บิ๊กป้อม”ส่วน“สันติ”แยกเดี่ยวเข้าประชุมครม.ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะครั้งแรกที่ตึกสันติไมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะครั้งแรกที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบฯ โดยเป็นที่ถูกจับตามองโดยเฉพาะรัฐมนตรีกลุ่ม 4 ช. ของพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) จากเหตุบาดหมางในพรรค พปชร.โดยกลุ่ม 4 ช. ที่ประกอบด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน และเหรัญญิกพรรค และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ได้ขึ้นตึกบัญชาการ 1 เพื่อพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค

ทั้งนี้มีเพียงนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลังและผู้อำนวยการพรรค ซึ่งปกติวันประชุมครม.จะพบพล.อ.ประวิตร ที่ห้องทำงานตึกบัญชาการก่อนทุกครั้ง แต่หลังมีกระแสข่าวว่าแยกตัวออกจากกลุ่ม 4 ช. แล้วนั้น นายสันติ ได้เดินทางมาที่ตึกสันติไมตรีทันที ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามว่า การเข้าพบนายกฯ เมื่อวันที่ 7 ก.ย. มีประเด็นการเมืองหรือประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ โดยนายสันติเพียงแต่ยิ้มและไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

จากนั้นพล.อ.ประวิตร เดินทางจากตึกบัญชาการ 1 มาถึงตึกสันติไมตรี เมื่อเวลา 08.45 น.โดยมีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร ได้เข้าไปพูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมและพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่ห้องสีเหลืองก่อนประชุมครม.ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส และนางนฤมลและนายอธิรัฐได้เดินเข้าห้องประชุมครม.ทันที โดยร.อ.ธรรมนัสและนางนฤมล เดินพูดคุยกันเข้าห้องประชุมอย่างอารมณ์ดี

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ