"ผู้ว่าฯปู"ฝากข้อคิด"ชี้โควิด-อยู่อีกนานซ้ำหวั่นกลายพันธุ์มาระบาดใหม่"ลุ้น"ขอไฟเซอร์มาเร็วๆ"

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร โพสต์ข้อความผ่

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า มีประเด็นคำถามเกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับโควิด บางคำถามตอบได้ บางคำถามก็ตอบไม่ได้ และบางคำถาม คิดไม่ออกจริงๆ ว่าทำไมถึงถาม ทำไมถึงถามผม

ผมไม่ได้เป็นผู้ว่าประเทศไทย แต่ผมอยู่สมุทรสาคร และต้องยอมรับตรงๆ ว่า ยังล้มเหลวในการแก้ปัญหาโควิดอยู่ หากทว่า บนความล้มเหลว เรายังไม่ยอมแพ้ และคิดว่าจะไม่แพ้ หลากหลายความร่วมมือ ยังคงทยอยนำออกมาสู้รบกับสงครามโควิดครั้งนี้

ผมรู้ว่า วัคซีนคือคำตอบที่ยิ่งใหญ่ รู้เช่นกันว่า mRNA โดยเฉพาะไฟเซอร์ เป็นที่ต้องการมาก รู้เหมือนทุกคนรู้ว่า เป็นวัคซีนชนิดเดียวที่ฉีดได้ในเด็ก อายุตั้งแต่ 12 ขึ้น เพียงแต่ผมไม่รู้ว่า จะมาเมื่อไร มาแค่ไหน ถ้ามาน้อย ผมขอฉีดให้เด็ก 16 กับ 17 ก่อน เพื่อเด็กโตจะได้มีโอกาสเรียนหนังสือก่อน
“ประเทศอังกฤษ ยังไม่ยอมให้ฉีดในเด็กอายุต่ำกว่า 16 เพราะกังวลผลข้างเคียง”

ผมรู้ว่าโควิด ยังอยู่กับเราอีกนานเผลอๆ อีกเดือนสองเดือน อาจกลายพันธุ์และระบาดหนักอีก แต่ก็รู้ว่าเราทุกคนเดือดร้อนเต็มที โดยเฉพาะงานบริการภาคกลางคืน ที่ต้องหยุดประกอบกิจการมาแล้วเป็นปี

“หากแต่ทุกคนต้องร่วมมือกัน ต้องช่วยกัน ผู้ว่าคนเดียวไม่ใช่ผู้วิเศษ ทำอะไรเพียงลำพังไม่ได้แน่ มาตรการผ่อนคลายที่มากขึ้น จึงต้องมาพร้อมการป้องกันที่เข้มแข็ง เอาจริงเอาจัง พร้อมกับหาแนวทางช่วยเหลือ ที่คนเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครจะทำได้”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ