อุดรธานีระส่ำเรือนจำพบผู้ป่วยโควิด325รายผู้ว่าฯสั่งปิดสถานที่เสี่ยงอีก7แห่งรวมตลาดไทยอีสานด้วย

อุดรธานีระส่ำ เรือนจำพบผู้ติดเชื้อแล้ว 325 ราย ผู้ว่าสั่งปิดสถานที่เสี่ยงอีก 7 แห่ง และตลาดไทอีสานตล

อุดรธานีระส่ำ เรือนจำพบผู้ติดเชื้อแล้ว 325 ราย ผู้ว่าสั่งปิดสถานที่เสี่ยงอีก 7 แห่ง และตลาดไทอีสานตลาดไม่มีวันหลับกลางเมืองอุดรด้วยหลังพบมีผู้ติดเชื้อโควิดแล้ว 9 ราย

วันนี้ (6 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวจ.อุดรธานีรายงานว่า สถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเรือนจำกลางอุดรธานี พบผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด วันเดียวถึง 325 ราย. ยอดสะสม 803 ราย โดยทางเรือนจำได้มีการตั้งโรงบาลสนามภายในเรือนจำ ตั้งแต่รู้ว่ามีผู้ติดเชื้อ โดยมีบุคลากรทางแพทย์หมุนเวียนเข้าไปดูแล

โดยขณะนี้มีผู้ต้องขังที่ติดเชื้อนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.อุดรธานี 6 ราย นอนรักษาที่ รพ.สนามภายในเรือนจำ 675 ราย อยู่ระหว่างดำเนินการ 122 ราย ซึ่งตัวเลขกลุ่มนี้จะไม่ถูกนับรวมในยอดผู้ติดเชื้อของจังหวัด เพราะมีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเองภายในเรือนจำ และตัวเลขผู้ติดเชื้อจะถูกนับรวมในกลุ่มเรือนจำทั่วประเทศ โดยนักโทษที่ติดเชื้อที่มีจำนวนมาก เนื่องจากมีการตรวจด้วย ATK ที่ให้ผลเร็ว ทุกคนไม่มีอาการ (สีเขียว) ซึ่งแพทย์ตรวจและให้ยาฟาวิพิราเวียร์โดยเร็วทุกราย ส่วน

ผู้ต้องขังที่นอน รพ.อุดรธานี 6 ราย ไม่มีอาการ(สีเขียว) โดยแบ่งเป็นกลุ่มเปราะบาง คือตั้งครรภ์ 3 ราย และมีโรคประจำตัว 3 รายแพทย์จึงให้แยกไปดูแลในสถานที่เหมาะสมจากทีมแพทย์โดยทันที

โดยทางเรือนจำ อุดร ขอประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก เราและทีมแพทย์จะดูแลพี่น้องผู้ต้องขังให้ดีที่สุด เชื่อมั่นว่าจะสามารถรับมือกับการระบาดในเรือนจำได้ โดยมีทีมแพทย์ดูแลตลอด 24 ชม.

ขณะเดียวกัน นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี ได้ออกประกาศ ปิดสถานที่เสี่ยงจากการสอบสวนโรคพบว่า ผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ได้เข้าไปใช้บริการ ที่สถานบริการ สถานประกอบการ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว มีโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อ ต่อผู้มารับบริการและผู้ให้บริการ ดังนี้ 1.ตลาดไทยอิสาณ เทศบาลนครอุดรธานี 2.Fitness First เซนทรัล พลาซ่า อุดรธานี

3.บริษัท ราชสีมา เอส.ดี.โอ. ต.บ้านจั่น อ.เมือง 4. บูธขายเครื่องใช้ไฟฟ้า บูธชั้นG หน้า Top เซนทรัลพลาซา อุดรธานี 5.บูธขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ฟิลลิปส์ ชั้น 3 เซนทรัลพลาชา อุดรธานี 6. ร้านแม่ปรีดาหมูสด ชอยวัดโพธิวราราม อ.เมือง และ 7. บริษัท ฮ่องจือจั่น ขนส่ง (2518) จำกัด ถ.ทหาร

โดยให้ปิดบริการเป็นการ “ชั่วคราว” เพื่อทำลายเชื้อและทำความสะอาดสถานที่ให้เป็นไปตาม มาตรการที่กำหนดนับแต่วันที่ 6 กันยายน ถึงวันที่ 8 กันยายน 2564 โดยในระหว่างปิดดำเนินกิจการ เป็นการชั่วคราว ให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อสามารถเข้าตรวจสอบให้คำแนะนำตามมาตรการที่กำหนด

ส่วนที่ตลาดไทยอีสาณซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่กลางเมืองอุดรได้ขึ้นชื่อว่าตลาดไม่มีวันหลับวันนี้ทางสาธารณสุข ได้เชิญพ่อค้า-แม่ค้า ในตลาดไทยอิสาณ มากกว่า 200 คน มาทำการตรวจเชิงรุก หลังพบมี แม่ค้า และ บุคคลใกล้ชิด ติดเชื้อไปแล้ว 9 ราย โดยทางจังหวัดได้นำรถตรวจหาเชื้อ ชีวนิรภัยเคลื่อนที่ ออกมาให้บริการ ส่วนทางทางเทศบาลนครอุดรธานีได้ นำรถน้ำ มาฉีดล้างทำความสะอาด ในตลาดและบริเวณโดยรอบตลาดตลอดทั้งวัน/

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ