อดีตกระเป๋ารถเมล์หนีเจ้าหนี้เงินกู้นานนับเดือนเครียดดื่มเหล้าย้อมใจก่อนโดดน้ำจมดับ

วันที่ 6 ก.ย.64 พ.ต.ต.ไพฑูรย์ อุปละ สว.สอบสวน สน.บางโพงพาง ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในคลองส่งน้ำก

วันที่ 6 ก.ย.64 พ.ต.ต.ไพฑูรย์ อุปละ สว.สอบสวน สน.บางโพงพาง ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในคลองส่งน้ำกลางถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม.จึงประสานแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาฯ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมทั้งอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายภายในคลองส่งน้ำออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาชื่อนายบุญชู แซ่อื้อ อายุ 49 ปี เป็นอดีตพนักงานเก็บค่าโดยสารของรถประจำทางสาย 89 อยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าลอยอยู่กลางคลองส่งน้ำ ลักษณะการแต่งกายสวมใส่กางเกงยีนขายาว สีน้ำเงิน ไม่สวมเสื้อ ไม่สวมรองเท้า อาสาสมัครจึงรีบรุดจัดอุปกรณ์ให้การช่วยเหลือนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนพื้นผิวถนน เพื่อให้แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบสภาพร่างผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง จากการตรวจสอบสภาพร่างกายโดยละเอียด พบทรัพย์สินที่มีติดตัวเป็นเงินสดจำนวน 170 บาท จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนบริเวณร่างผู้เสียชีวิตไม่พบร่องรอยจากการถูกทำร้าย และบริเวณโดยรอบก็ไม่พบร่องรอยจากการต่อสู้แต่อย่างใด

จากการสอบถามชื่อนายอานุภาพ สุขทรงรัตน์ อายุ 48 ปี เพื่อนคู่หูกับผู้เสียชีวิตบอกเล่าว่า ตนกับผู้เสียชีวิตเคยทำงานด้วยกัน ตนขับรถเมล์ส่วนผู้ตายเป็นกระเป๋ารถ สาย 89 เลิกขับมานานแล้ว ก็มาพักอยู่ตรงนี้ด้วยกัน ส่วนคนตายที่บ้านเค้าขายไปเลยไม่มีที่อยู่ ก่อนเกิดเหตุเค้าบอกว่าจะตื่นเช้าไปหาพี่สาว จะไปขออยู่ด้วย ถ้าพี่ไม่ให้อยู่ก็จะกลับมานอนที่นี่ด้วยเหมือนเดิม เมื่อเช้านี้เค้าตื่นก่อนตนยังไม่ตื่น แต่ได้ยินเสียงดัง ตูม ตนเลยตื่นลุกมาดูเห็นเค้าตกลงไปในน้ำแล้ว เค้าว่ายน้ำไม่เป็นด้วย ตนก็พยายามแกะเชือกที่อยู่ใกล้ๆ โยนลงไป ตะโกนบอกให้จับเชือกไว้ แต่เหมือนเค้าจะไม่ได้ยิน เพราะหน้าเค้าจมไปในน้ำแล้ว ตนก็ไม่รู้จะช่วยยังไง สักพักก็จมน้ำลงไป แต่ก่อนหน้านี้ในกลุ่มด้วยกัน ไปกู้หนี้นอกระบบมาแล้วคนตายเป็นคนค้ำ ส่วนคนกู้หนีหายไป เจ้าหนี้ตามหาไม่เจอเลยมาตามกับคนตาย คาดว่าน่าจะเครียดเพราะว่าต่างพากันหนีมา โทรศัพท์ก็ไม่ได้ใช้มาเก็บขวดขายประทังชีวิต นอนข้างถนนไปวันวัน ยังตามมาทวงอีก

เบื้องต้นได้มอบหมายให้อาสาสมัครนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบถึงสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลจุฬาฯ ก่อนที่จะเร่งติดตามหาญาติมารับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow