พันแสง(06/09/64)

หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู

หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัดฟันฝ่า ทุกอุปสรรค ทุ่มเท ทำงานเพื่อรับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ปีที่เจ็ดสิบสอง เป็นเครื่องพิสูจน์ …*…

เสร็จศึกซักฟอก ลงไปเรียบร้อยแล้ว แม้ผลการโหวตลงคะแนน “ไว้วางใจ” ที่ “พรรคร่วมรัฐบาล” รวมทั้ง “งูเห่า” จากปีกพรรคฝ่ายค้าน เทให้กับ “นายกฯ+5รัฐมนตรี” จะเกิดปัญหาอันจะนำมาซึ่งอาการ “ร้าวลึก” ตามมาก็ตาม แต่สุดท้ายแล้ว ก็ยังคงเป็นคำตอบชัดเจนว่า “เรือเหล็ก” ที่มีกัปตันชื่อ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม “ได้ไปต่อ” ! …*…

ส่วนจะไปต่ออย่างไร ในมุมนี้ต้องบอกว่า “อย่ากระพริบตา” เพราะจากนี้ไป บรรยากาศทางการเมืองจะเริ่มเข้าสู่จุดที่เรียกว่า “เช็กบิล” เก็บกวาดปัญหาและความขัดแย้งที่ซุกเอาไว้ใต้พรมกันเป็นลำดับต่อมา ไม่ว่าจะเป็น “ พรรคเพื่อไทย” ที่วันนี้ 6 ก.ย.64 มีวาระร้อนๆ เมื่อ “คณะกรรมการจริยธรรม” ของพรรค เตรียมเรียก “6 ส.ส.” ที่ฝ่าฝืนมติพรรค ทั้งที่ก่อนหน้านี้ “สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย มีหนังสือแจ้งไปแล้ว เมื่อวันที่ 30 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ระบุว่า …*…

“เพื่อให้การตรวจสอบฝ่ายบริหารด้วยการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจข้างต้น เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามญัตติที่พรรคได้เสนอไป จึงขอให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคได้ปฏิบัติหน้าที่ของตนในการลงมติให้เป็นไปตามแนวทางและนโยบายของพรรคด้วยการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีทุกคนที่ถูกอภิปราย” อีกทั้งยังย้ำด้วยว่า “ หากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคท่านใดฝ่าฝืนไม่มาประชุมเพื่อลงมติหรือลงมติที่ผิดไปจากนโยบายของพรรคข้างต้น พรรคถือว่าสมาชิกผู้นั้นกระทำการอันเป็นการผิดวินัยและจริยธรรมของการเป็นสมาชิกพรรคอย่างร้ายแรง ซึ่งมีโทษถึงขั้นให้พ้นจากสมาชิก โดยพรรคจะดำเนินการตามข้อบังคับพรรค อย่างเด็ดขาดต่อไป” …*…

แต่ดูเหมือนว่า “7 ส.ส.” ของพรรคเพื่อไทยกลับโหวตลงมติ ที่เรียกว่า “สวนทาง” อย่างสิ้นเชิง ดังนั้นการประชุมของ “คณะกรรมการจริยธรรม” ของพรรค วันนี้จะ “ลงเอย” ออกมาในรูปไหน จึงกลายเป็นประเด็นที่ต้องติดตาม เพราะหากไม่ดำเนินการใดๆเลย “คำถาม” จะพุ่งกลับไปที่ “ผู้บริหารพรรค” ไม่ว่าจะเป็น “สมพงษ์” และ “ประเสริฐ จันทรรวงทอง” เลขาธิการพรรค แต่ที่แน่ๆ งานนี้อาจแสดงให้เห็นว่า “คำสั่ง” ของคนชื่อ “ทักษิณ ชินวัตร” ในฐานะเจ้าของพรรคตัวจริง “ไม่ขลัง” เสียแล้วใช่หรือไม่ ? …*…

เมื่อ “บัญชาการ” อยู่นอกประเทศ ส่งสัญญาณมาจาก “ดูไบ” อาจทำให้ความเข้มข้น และความเด็ดขาดยังไม่แรงชัดมากพอ ลำพังการโชว์วิสัยทัศน์ ผ่านคลับเฮาส์มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ย่อมเป็นเพียงการ “ชิงพื้นที่สื่อ” กับ “บิ๊กตู่” แต่ยังไม่อาจ “ได้ใจ” ส.ส.ลูกพรรค ยิ่งในยามที่ทุกพรรค ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ต่างเตรียมการ ลงสนามเลือกตั้ง การหยิบยื่นโอกาส ทอดไมตรี “ข้ามพรรค” จึงเกิดขึ้นมาพักใหญ่ หมายความว่า เมื่อ “นายใหญ่” ไม่ดูแล เท่ากับ “คนนอกพรรค” ช่องว่างจึงเกิดขึ้นได้ง่าย ยังไม่นับ “ความขัดแย้ง” ภายในพรรคเพื่อไทยที่เป็น “ปัญหาเรื้อรัง” แก้กันไม่ตก …*…

“ศึกนอก” ที่ว่าหนัก ยังไม่ทำให้ “บิ๊กตู่” เครียดหนัก เท่ากับ “ศึกใน” แต่การที่จะแก้ไขปัญหาที่คุกรุ่น ท้าทายอยู่เบื้องหน้า ใช่ว่าจะ “พลิกฝ่ามือ” แล้วทุกอย่างจะจบ ดังนั้นกระแสข่าวว่าด้วยการ “ริบเก้าอี้” ของ “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” รมช.เกษตรฯ คงไม่เกิดขึ้นรวดเร็ว ตามใจนึก “กองเชียร์ นายกฯ” คงต้องร้องเพลงรอกันไปก่อน ! …*…

นับเป็นอีกปีที่โควิด-19 ดิสรัปในทุกวงการ ล่าสุด “Thailand Influencer Awards 2021” (ไทยแลนด์ อินฟลูเอนเซอร์ อวอร์ดส์ 2021) งานประกาศรางวัลสำหรับผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด ประกาศปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ 100% เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายที่อาจเกิดขึ้น แต่ก่อนจะไปถึงในวันประกาศผล วันพฤหัสบดีที่ 21 ต.ค. นั้น Tellscore ในฐานะผู้ดำเนินงาน ชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันอินฟลูเอนเซอร์ที่คุณชื่นชอบ และมีผลงานโดดเด่นในการสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ทั้ง 18 สาขาความถนัด สามารถร่วมโหวตให้พวกเขา ได้เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับรางวัล Thailand Influencer Awards 2021 ได้ตั้งแต่วันนี้ – 10 ก.ย. จำกัดจำนวนการโหวตวันละ 1 ครั้ง/รางวัล ผ่านช่องทาง www.thailandinfluencerawards.com

รับมอบนวัตกรรมห้องไอซียูโมดูลาร์…ศ.พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และ รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผอ.โรงพยาบาลศิริราช ร่วมรับมอบนวัตกรรมห้องไอซียูโมดูลาร์ จาก รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กก.ผจก.ใหญ่ เอสซีจี พร้อมทีมผู้บริหารเอสซีจี ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ตึกปิยมหาราชการุณย์ โรงพยาบาลศิริราช

มอบเงินสนับสนุน…เตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้แทนรับมอบเงินสนับสนุนการผลิตเครื่องบำบัดโรคทางเดินหายใจอัตราการไหลสูง จากผู้แทนของกลุ่มคู่ค้าผู้ประกอบการพลาสติก เพื่อส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลนสำหรับใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยมี ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พีทีที โกลบอล เคมิคอล เป็นผู้แทนมอบ ที่สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย

ช่วยผู้ป่วยโควิด…ภานุ แย้มศรี ผวจ.พระนครศรีอยุธยา รับมอบน้ำดื่มตราช้าง จาก ทำนาย ราชโคตร ผู้แทนไทยเบฟเวอเรจ ในการส่งมอบ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์แก่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้าพักรักษาอาการ ที่โรงพยาบาลสนาม สวนอุตสาหกรรมโรจนะ พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันก่อน

สู้ภัยโควิด…ประจักษ์-ละออ ตั้งคารวคุณ มอบถุงยังชีพ จำนวน 5,600 ชุด ให้แก่ พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชน สู้ภัยโควิด-19 โดยมี พล.ต.ท. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร และ พล.ต.ท. โสภณรัชต์ สิงหจารุ ร่วมในพิธี ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันก่อน

ตรวจเยี่ยม…ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พร้อมทีมงานเพื่อนชัชชาติ มอบเครื่องอุปโภค-บริโภคและของใช้ที่จำเป็น รวมถึงลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์โควิค – 19 และพูดคุยเพื่อรวบรวมข้อมูลจากคนภายในชุมชนคลองลำนุ่นพัฒนา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร โดยมี จักรพันธุ์ เที่ยงตรง ประธานชุมชนคลองลำนุ่นพัฒนา เป็นผู้รับมอบ

สนับสนุน…พงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กก.ผจก.ใหญ่ ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม มอบเงินสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องฟอกไตแบบประสิทธิภาพสูง จำนวน 4 เครื่อง พร้อมทั้งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และกล่องความห่วงใยสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องดูแลตนเองที่บ้าน ให้กับ ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ ปธ.กก.บห.โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลในการดูแลและรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ต้อนรับ…สมพล ตรีภพนารถ กก.ผจก.ธุรกิจศูนย์การค้า เอ็ม บี เค อาทร วนาสันตกุล กก.ผจก. เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม และคณะผู้บริหารศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ให้การต้อนรับ รศ.ดร.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองอธิการบดีจุฬาฯ นพ.สัณฐิติดะห์ลัน ผอ.ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ พญ.จิรวัฒน์ องค์พิพัฒนกุล ผอ.ศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ ในโอกาสลงพื้นที่ร่วมดูแลความเรียบร้อยของสถานที่และอำนวยความสะดวกให้ผู้มารับบริการ ที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ไม่ทิ้งกัน…อัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ ร่วมบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาทสบทบทุนสร้างโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจให้กับมูลนิธิพุทธรักษา เพื่อบรรเทาปัญหาจำนวนเตียงในโรงพยาบาลเอกชนและรัฐบาลไม่เพียงพอ โดยมี ดร. วิทย์ สุนทรนันท์ รอง ปธ.กก.มูลนิธิพุทธรักษา เป็นผู้รับมอบ เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังสำคัญในการรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ต้องการเตียงและเข้ารับการรักษาท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

มอบกรมธรรม์…นพ.วิชาญ ปาวัน ผอ.สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง รับกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่ม จาก แอนดรูว์ นิสเบ็ท ประธานเจ้าหน้าที่บริหารชับบ์สามัคคีประกันภัย และ บุรินทร์ เหมทัต ผจก.โครงการเจอนี่แคร์/ผู้ดำเนินรายการบุรินทร์เจอนี่ เพื่อส่งมอบความคุ้มครองให้กับ Super Rider จิตอาสาที่ปฎิบัติงานส่งยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุ สูงสุด 100,000 บาท ในระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี

ร่วมจัดตั้ง…ฮิโระอากิ คอนโด้ รอง ปธ.กก. มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย มอบเงิน 1 ล้านบาท แก่มูลนิธิพุทธรักษา เพื่อร่วมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ สนับสนุนการดำเนินงาน โรงพยาบาลสนามแสงแห่งใจ โรงพยาบาลสนามแห่งใหม่ที่ใช้รองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียวและสีเหลืองอ่อน เพื่อบรรเทาปัญหาด้านการขาดแคลนเตียงในโรงพยาบาล ที่มิตซูบิชิ อิเล็คทริค เอเชีย (ประเทศไทย) อาคารเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ