ศรพระราม(07/09/64)

พักรบสงบชั่วคราว…*…ลิเกเลิก ศึกในพรรคพลังประชารัฐจบลง (ชั่วคราว) หลังงัดข้อประลองกำลังรอบนี้ “บิ๊กตู

พักรบสงบชั่วคราว…*…

ลิเกเลิก ศึกในพรรคพลังประชารัฐจบลง (ชั่วคราว) หลังงัดข้อประลองกำลังรอบนี้ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันท์โอชา นายกรัฐมนตรี มีสั่นไหว ถูกท้าทายอย่างที่สุด และเป็นครั้งแรกที่ “บิ๊กตู่” ต้องเปิดทางให้ส.ส.เข้าให้กำลังใจ เป็นภาพที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ก็ต้องยอมรับว่า เดินเกมกันหนักและแรงจริง ๆ …*…

แต่แม้จะมีการเคลียร์ใจกันที่มูลินิธิป่ารอยต่อ ต่อหน้า “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนากยรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่ก็เชื่อว่า เกมลึกยังไม่จบ และหาก “สัญญาใจ” ในการปรับครม. ไม่เป็นไปตามนั้น ก็ต้องมีแรงกระเพื่อมใหญ่อีกระลอก ซึ่งในภาวะที่ “บิ๊กตู่” ถูกบ่อนเซาะเก้าอี้จากศึกรอบด้าน ขาเก้าอี้ไม่แข็งแรง ลำหักลำโค่นจึงไม่แกร่งเหมือนแต่ก่อน กระนั้น ก็เชื่อว่า ทั้ง “บิ๊กตู่” และ “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย จะผ่อนหนักผ่อนเบาลงมามากทีเดียว แต่จะไปถึงขั้นใส่พานเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยไปให้นั้น คงยาก เพราะความไว้วางใจมันหมดลงไปแล้ว…*…

ส่วน เทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ มองอาฟเตอร์ช็อกศึกอภิปรายว่า จะมีการคิดบัญชีกลุ่มที่เคลื่อนไหวจะโหวตสสวนนายกฯ และไม่สามารถกระทำได้สำเร็จจนกลายเป็นกบฏ และส.ส.ที่แหกมติของพรรคฝ่ายค้าน ซึ่งจะต้องถูกเช็กบิลกันอย่างแน่นอน …*…

“เทพไท” ยังมองว่าการปรับครม. โดยการยึดตำแหน่งรัฐมนตรีบางตำแหน่ง มาเกลี่ยโควตากันใหม่ เพื่อมาแจก ให้กับพรรคการเมืองเล็ก ที่ให้การสนับสนุนรัฐบาลมาโดยตลอด …*…

จะมีการปรับดุลอำนาจ ภายในพรรคประชารัฐ และพรรคร่วมรัฐบาลใหม่ เป็นการกระชับอำนาจของ พลเอกประยุทธ์ ในฐานะผู้นำรัฐบาล พรรคฝ่ายค้าน จะมีการเคลื่อนไหวช่วงชิงมวลชน หลังจากบทบาทการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ระหว่างพรรคเพื่อไทย กับพรรคก้าวไกล ได้รับการยอมรับจากมวลชนที่แตกต่างกัน จะมีการการนำกันมากขึ้น และจะมีการเคลื่อนไหวการเมืองนอกสภาที่เข้มข้น และต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น หลังจากผิดหวังจากผลโหวตในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อใช้มือส.ส.ในสภาขับไล่รัฐบาลสำเร็จ ก็หันมาใช้มือประชาชนนอกสภาขับไล่รัฐบาลต่อไป ก็เขียนแปะข้างฝากเอาไว้ ที่เทพไท มองจะเข้าเป้ากี่ข้อ…*…

ฝากหนังสือดีที่น่าอ่าน “ปรุงชีวิต ให้สุข” หนังสือเรื่องราวที่มีสีสันของสตรีผู้ผ่านการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากว่า 90 ปี ในแบบฉบับของตนเองที่ปรุงชีวิตด้วยการเรียนรู้ รู้เพิ่ม รู้พอ รอบคอบและกล้าหาญ และยังเป็นหน้าต่างบานเล็กๆ ที่เปิดให้คนอ่านได้เห็นสังคม สัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนในอดีต ที่น่าสนใจไปพร้อมกันด้วย รายได้ทั้งหมดจากการขายหนังสือเล่มนี้จะมอบเป็นทุนการศึกษาสำหรับเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศผ่านโครงการร้อยพลังการศึกษาของมูลนิธิเพื่อ “คนไทย” โดยไม่หักค่าใช้จ่าย สั่งออนไลน์ได้ที่ ไทยบุ๊คแฟร์ Shopee และสั่งซื้อได้ที่ร้านนายอินทร์ ร้านซีเอ็ดบุ๊ค …*…

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กก.ผจก.ใหญ่ ไปรษณีย์ไทย จับมือกับ สุทธิชัย เอี่ยมเจริญยิ่ง กก.ผจก.ซิมบา ทอยส์ (ประเทศไทย) ผลิตโมเดลรถเหล็กสะสม แบรนด์ “Majorette” คอลเลคชันรถขนส่งไปรษณีย์ จำนวน 3 รูปแบบ ที่สื่อความหมายถึงเครือข่ายการขนส่งที่เข้าถึงทุกบ้าน ทุกพื้นที่ และเป็นครั้งแรกของวงการโลจิสติกส์ไทย กับการผลิตของที่ระลึกเพื่อจำหน่ายกลุ่มนักสะสมทั่วประเทศ เปิดจำหน่ายเป็นของที่ระลึกในกลุ่มนักสะสมและผู้สนใจทั่วประเทศแล้ว แบบแพ็กเกจ Limited ที่มาพร้อมกระเป๋าผ้า POST ผ่านเว็บไซต์ thailandpostmart.com …*…

เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ เซ็ปเป้ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ B’lue (บลู) วิตามินเยลลี่ ขอเป็นส่วนหนึ่งมอบกำลังใจให้กับ Rider ทุกคนด้วยการมอบ B’lue (บลู) เยลลี่ผสมวิตามินรวม ที่ทั้งอร่อย และอิ่มท้อง ให้ประโยชน์สูง จากวิตามินจำเป็น 10 ชนิด แคลอรี่ต่ำ กับ 2 รสชาติ ทั้งรสส้ม และ รสแอปเปิ้ลเขียว เพื่อแทนคำขอบคุณ จำนวน 1 ซอง/ท่าน ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. 64 เป็นต้นไป (จนกว่าสินค้าจะหมด) ที่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล พระราม9, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล เวสเกต, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ และเซ็นทรัล พระราม2 …*…

ไอคอนสยาม พร้อมต้อนรับผู้บริโภคกลับมาใช้บริการอีกครั้ง จัดแคมเปญส่งมอบประสบการณ์ความสุขและคืนยิ้มสยามให้คนไทย กับแคมเปญ “ไอคอนสยาม ไดน์ แอนด์ สมายล์” อิ่มอร่อยกับร้านอาหารและคาเฟ่ในไอคอนสยามมากมายที่พร้อมให้บริการตามมาตรการความสะอาดและปลอดภัยสำหรับลูกค้าอย่างสูงสุด ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. ที่ไอคอนสยาม

ตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีน…ธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีน พร้อมมอบใบประกาศเกียรติบัตรขอบคุณที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา สนับสนุนพื้นที่เป็นจุดฉีดวัคซีน แก่ผู้ประกันตน ม.33 โดยมี ธนัชชพร พงษ์เย็น รับมอบ ให้การต้อนรับ บุปผา เรืองสุด, ชณิการ์ โกวะประดิษฐ์ พญ.สาวิตรี จันทนลาช ณัฐมณี สมปิยโชค วิทยา ยาวิชัย และ ปิยะ ช้างเขียว ร่วมงาน ที่บางนาฮอลล์ ชั้น B1 เซ็นทรัลพลาซา บางนา

สู้ภัยโควิด…แมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าฯสระบุรี รับมอบทุนและอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมมูลค่า 1,000,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลหนองแค จ.สระบุรี จาก สมาคมอุตสาหกรรมปูนซีเมนต์ไทย (TCMA) นำโดย ชนะ ภูมี นายก TCMA พร้อมด้วยสมาชิก เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของหน่วยงานและบุคลากรทางการแพทย์ ได้นำไปใช้ประโยชน์ในการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันก่อน

ตรวจปัญหาน้ำท่วม…ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. สมพงษ์ เวียงแก้ว ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม สมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ รอง ผอ.สำนักการระบายน้ำ ธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผอ.เขตลาดกระบัง และ ภูวนาถ นนทรี ผช.ผอ.เขตหนองจอก ลงพื้นที่เขตลาดกระบังและเขตหนองจอก เพื่อตรวจปัญหาน้ำท่วมขังเนื่องจากพายุฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับน้ำในคลองประเวศบุรีรัมย์ และคลองลำประทิว สูงเกินค่าวิกฤติไหลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนชุมชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลอง

ลงพื้นที่…พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานของกองอำนวยการเฉพาะกิจควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ (Community Isolation) เขตหลักสี่ โดยมี สมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผอ.เขตฯ พร้อมคณะผู้บริหาร และทีมพยาบาลวิชาชีพสาธารณสุข 53 ทุ่งสองห้อง ให้การต้อนรับและนำลงพื้นที่ บริเวณศูนย์พักคอยโรงเรียนการไปรษณีย์ เขตหลักสี่ เมื่อวันก่อน

ดูแลคนไทย…ราตรี ธนสมบัติกุล ผอ.เขตบางรัก รับมอบชุด PPE หน้ากาก N95 หน้ากากอนามัย ถุงคลุมรองเท้า ถุงมือยาง หมวกคลุมผม FACE SHIELD ป้องกันโควิด-19 ในการทำงานสำหรับเจ้าหน้าที่เขตบางรัก จาก ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) ผู้นำด้านธุรกิจประกันภัย นำโดย ผศ.ชญณา ศิริภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมื่อวันก่อน

มอบหน้ากากอนามัย…ชาญวิทย์ จารุสมบัติ รอง กก.ผจก.ใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดระยอง โดยมี พิธพร สมะลาภา ประธานหอการค้าจังหวัดระยอง และ ประเสริฐ เหล่ากาญจน์สกุล รองประธานหอการค้าจังหวัดระยอง มอบหน้ากากอนามัย Double A Care ให้กับศูนย์พักคอยมาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง เป็นพื้นที่รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ขนาดใหญ่ พร้อมทั้งให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าที่ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเหน็ดเหนื่อย

ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด…ตัวแทนจิตอาสา จาก สนามกอล์ฟ ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ และ สนามกอล์ฟ บางกอกกอล์ฟ คลับ ร่วมมอบชุด PPE น้ำดื่ม 5,000 ขวด ข้าวสารมาบุญครอง 250 กิโลกรัม และ นมถั่วเหลือง ให้ สมบูรณ์ ปานย้อย นายกเทศมนตรีตำบลบ้านใหม่ (ที่ 4 จากซ้าย) พร้อมส่งต่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด – 19 ภายในโรงพยาบาลสนามเทศบาลตำบลบ้านใหม่ และสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ภายในศูนย์พักคอย ที่สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านใหม่ เมื่อวันก่อน

สนับสนุน…ไพสัณฑ์ เลิศศลารักษ์ ผู้ช่วย กก.ผจก. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ มอบจักรยานยนต์และรถยนต์ให้แก่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และ สน.ทางด่วน 2 เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยความสะดวก และความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการทางพิเศษ โดยมี สมรรถพร พุ่มพิเชฎฐ์ รักษาการหัวหน้าแผนกจราจรทางด่วน 2 แผนกจัดการจราจร 2 และ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ วิรัตยาภรณ์ รอง ผกก. งานศูนย์ควบคุมจราจร ด่วน2 กองบังคับการตำรวจจราจร 2 เป็นตัวแทน รับมอบ

ป้องกันโควิด…มณเฑียร ตันตกิตติ์ กก.ผจก.โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ นุศรา โผนประเสริฐ แกรนท์ ฮิลลี่ และ ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์ ร่วมมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 และสิ่งของสำหรับอุปโภคบริโภค ให้แก่ สิทธิเดช แซ่ปึง นักวิชาการสุขาภิบาลปฏิบัติการ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตบางรัก เพื่อช่วยสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ เขตบางรัก โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ที่โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์

ต้านโควิด…สุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มอบอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ และสิ่งของจำเป็นให้กับบุคลากรการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน โดยมี รศ.อัจจิมา เศรษฐบุตร กรรมการ/เลขานุการมูลนิธิเวชดุสิตฯ เป็นผู้รับมอบ โดยมี นอ.นพ. ยุวัฒน์ ธนังกุล ชุติกาญจน์ สุวลาภา และ กนกนภา สายหรุ่น ร่วมรับมอบ ที่โรงพยาบาลสนาม บีดีเอ็มเอส สนามกีฬา ทอ.

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow