ส.ยกน้ำหนักฯเตรียมพร้อมส่งจอมพลังลุยแข่ง2รายการสำคัญปีนี้"ศึกยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก-ศึกชิงชนะเลิศแห่งโลก"

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจาก การไฟฟ้าฝ่าย

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจาก การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้ลงนามสนับสนุนสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ต่ออีก 4 ปี พ.ศ.2564-2567 ไปจนถึงมหกรรมโอลิมปิก ปารีส 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยให้การสนับสนุนปีละ 20 ล้านบาท รวม 80 ล้านบาท สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ได้เตรียมการในด้านต่าง ๆ ไว้อย่างต่อเนื่องในทันที

สำหรับการสนับสนุนจาก กฟผ. นั้น แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ ส่วนแรก ยังคงให้การสนับสนุนในการจัดการแข่งขันยกน้ำหนักอีแกทชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ทั้งในระดับประชาชน เยาวชน และยุวชน ขณะที่อีกส่วน เป็นการเตรียมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ ซึ่งในส่วนนี้ สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ได้เก็บตัวนักกีฬามาอย่างต่อเนื่อง แม้จะอยู่ในช่วงของโควิด-19 แต่สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ก็ยังคงฝึกซ้อมอยู่ตลอด โดยได้วางมาตรการป้องกันไว้อย่างรัดกุม และเข้มงวด

นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวต่อว่า ในเวลานี้สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ได้เตรียมที่จะกลับมาลงแข่งขันในระดับนานาชาติอีกครั้ง โดยในปีนี้ยังมี 2 รายการสำคัญ ซึ่งจะประเดิมรายการแรก ด้วยการแข่งขันยกน้ำหนักยุวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 5-12 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ต่อด้วยการแข่งขันยกนำ้หนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่กำลังรอสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ประกาศวัน และสถานที่แข่งขัน อย่างเป็นทางการ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ