ตำรวจประชุมหามาตรการป้องกันผู้ก่อเหตุที่อ้างว่าเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในแฟลตดินแดงก่อความวุ่นวายและสร้างสถานการณ์

วันที่ 6 ก.ย.64 พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการนัดหมายการชุมนุมในวันนี้ ข

วันที่ 6 ก.ย.64 พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการนัดหมายการชุมนุมในวันนี้ ของกลุ่ม นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือ นปช. ที่มีการนัดหมายเวลาเริ่มต้น 16.00 น. บริเวณแยกราชประสงค์ จัดกิจกรรมคาร์ม็อบ เพื่อเคลื่อนไปยังแยกอโศก และกลุ่มทะลุแก็ส บริเวณสามแยกดินแดง โดยจากการข่าวยังคงเป็นกลุ่มเดิมๆที่อาจก่อเหตุบริเวณสามแยกดินแดง ขอเตือนว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบผู้ที่แฝงตัวเข้าไปก่อเหตุ แต่จากการตรวจสอบพบว่าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มาจาก จังหวัดใกล้เคียงไม่ใช่ผู้ที่อาศัยอยู่ในแฟลตดินแดงแต่อย่างใด

ส่วนการชุมนุมเมื่อวานนี้ของกลุ่มทะลุแก็ส บริเวณแยกดินแดงมีการก่อเหตุ สร้างความวุ่นวาย ขว้างปาสิ่งของ ทุบทำลาย ทรัพย์สินราชการ และทรัพย์สินทางสาธารณะ มีการใช้ระเบิดแสวงเครื่อง ระเบิดปิงปอง ใช้พลุเพลิง พลุไฟ หนังสติ้ก จุดไฟเผาทรัพย์สิน รวมถึงมีการทำร้ายเจ้าหน้าที่ และมีประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย นอกจากนี้มีกลุ่มที่แฝงตัวเข้าไปใช้พื้นที่ในแฟลตดินแดงเพื่อก่อเหตุ โดยอ้างว่าเป็นประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในแฟลตดินแดง โดย จัดการชุมนุมเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คนพร้อมตรวจยึดของกลาง เป็นระเบิดแสวงเครื่อง พันเทปพันสายไฟสีดำ จำนวน 1 ลูก ระเบิดปิงปองหลากสี จำนวน 10 ลูก หนังสติ๊ก ด้ามไม้ จำนวน 1 อัน และลูกแก้ว จำนวน 118 ลูก

ส่วนกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ใส่ปลอกแขนสีเขียว และอ้างว่าเป็นทีมแพทย์ จะเข้าไปรักษาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บนั้น จากการตรวจสอบไม่ทราบว่าเป็นบุคคลากรทางการแพทย์จริงหรือไม่ เนื่องจากไม่พบว่ามีอุปกรณ์ หรือชุดปฐมพยาบาล เข้าช่วยเหลือแต่อย่างใด อาจเป็นผู้ที่แฝงตัวเข้าไป เพื่อบันทึกภาพ และนำข้อมูลออกไปเผยแพร่สร้างเฟคนิวส์ บิดเบือนข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่มีการประสานกับทางโรงพยาบาล เพื่อให้ทีมแพทย์เข้ามาดูแล ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการชุมนุมในพื้นที่อยู่แล้ว

โดยขณะนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้ประสานกับ สน.ดินแดง เพื่อประชุมหามาตรการป้องกันผู้ก่อเหตุ ที่อ้างว่าเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในแฟลตดินแดง เพื่อก่อความวุ่นวาย และสร้างสถานการณ์ รวมถึงหารือกับประธานชุมนุมชนแฟลตดินแดง เพื่อหาแนวทางไม่ให้ผู้ก่อเหตุแฝงตัวเข้าไปในพื้นที่ และทำให้เกิความเดือดร้อนอีกด้วย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow