กองปราบจับเท้าแชร์'บ้านทิชา'เชิด12ล้านหนีออกนอกประเทศ

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขั

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ป. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ชัยนาท ร่วมกันจับกุมนางสาวนันทิชา (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1745/60 ลง 2 ส.ค.60 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ได้ที่ริมถนน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยนาท

สืบเนื่องมาจากเมื่อปี 2560 กลุ่มผู้เสียหายได้รู้จักกับ น.ส.นันทิชาฯ (ผู้ต้องหา)ผ่านทางเฟซบุ๊ก ต่อมา น.ส.นันทิชา ได้ชักชวนให้กลุ่มผู้เสียหายเข้ากลุ่มไลน์ ชื่อว่า ออมเงิน ออมทองบ้านทิชา โดยชักชวนให้เล่นแชร์กินดอกเบี้ย โดยน.ส.นันทิชา ได้ชักชวนให้ผู้เสียหายมาร่วมเล่นเเชร์จำนวนกว่า 400 คน นอกจากนี้ น.ส.นันทิชา ยังได้สร้างสมาชิกวงแชร์ (มือผี) ต่อจากตนเองอีกหลายมือ เพื่อรับผลประโยชน์ต่อจากเท้าแชร์ โดยมือแรกจะเป็นเท้าแชร์ และมือต่อๆ มาจะเป็นมือที่ น.ส.นันทิชา กำหนดขึ้นมาเอง (มือผี) ไม่มีตัวตน ซึ่งเมื่อถึงกำหนดที่ น.ส.นันทิชา จะต้องจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ยตามที่ได้เล่นแชร์ไว้ น.ส.นันทิชา กลับปิดวงแชร์หลบหนีทันทีกลุ่มผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.นันทิชา มูลค่าความเสียหายกว่า 12 ล้านบาท ตรวจสอบพบว่าน.ส.นันทิชา มีประวัติถูกดำเนินคดีฉ้อโกง พื้นที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในข้อหาว่า ฉ้อโกง และวันที่ 1 ก.ค.60 พื้นที่ สภ.หันคา จ.ชัยนาท ในข้อหาว่า ฉ้อโกง อีกด้วย

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ชัยนาท สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาจะเข้ามาทำธุระที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยนาท จึงได้วางแผนการจับกุมน.ส.นันทิชา ได้ที่ริมถนน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยนาท นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. ดำเนินคดีต่อไป สอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้โกงเงินกลุ่มผู้เสียหาย แต่รับว่าเป็นเท้าแชร์ ออมเงิน ออมทอง บ้านทิชา จริง ซึ่งเปิดบ้านออมเงิน เมื่อประมาณต้นปี 2560 โดยอ้างว่าตนเองได้จ่ายเงินต้นกับดอกเบี้ยให้ทางลูกแชร์เรื่อยมาแต่ภายหลังจากที่ลูกแชร์ได้รับเงินต้นและดอกเบี้ยไปแล้ว กลับไม่ยอมส่งเงินให้กับตน จึงทำให้เกิดปัญหาด้านการเงิน ทำให้ไม่มีเงินจ่ายให้กับลูกแชร์รายอื่นๆ ประกอบกับในช่วงหลังตนเกิดปัญหาการเงิน มีผู้เสียหายมาทวงเงินจำนวนมาก ตนเองจึงไม่มีเงินชดใช้ จึงได้หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ ตั้งแต่กลางปี 60 นาน 4 ปี ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ