กองปราบซิวเท้าแชร์'ออนไลน์'ตุ๋นเหยื่อนับร้อยแล้วเชิดเงินหนี

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขั

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก. 1 บก.ป. พ.ต.ท.เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.ป. จับกุม น.ส.ปทินญา เอมโตกสูง อายุ 24 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.8/2564 ลง 11 มิ.ย.64 ในข้อหา กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน, ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ได้ที่ริมถนนหน้าเรือนจำอ่างทอง ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง

สืบเนื่องจาก น.ส.ปทินญา ผู้ต้องหาได้ตั้งตนเป็นเท้าแชร์ออนไลน์ หลอกชักชวนให้นำเงินมาร่วมลงทุน อ้างว่ากำไรดี แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องลงมือละประมาณ 10,000 บาท และหากใครหาสมาชิกมาเพิ่มได้ก็จะมีค่าตอบพิเศษให้อีกต่างหาก ซึ่งช่วงแรกจะมีการจ่ายค่าตอบแทนให้จริงทำให้มีผู้หลงเชื่อเข้าร่วมเป็นสมาชิกกว่า 100 ราย กระทั่งเมื่อเห็นว่าจำนวนสมาชิกเริ่มเพิ่มขึ้น น.ส.ปทินญา ก็จะเริ่มออกลายบ่ายเบี่ยงจ่ายเงินล่าช้า ก่อนจะหอบเงินแชร์ของสมาชิกเกือบล้านบาทหนีหายไปจึงมีการเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น จนมีการออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าตำรวจกองปราบปราม ที่ชุดจับกุมทราบว่าน.ส.ปทินญา จะเดินทางไปรอรับเพื่อนซึ่งเป็นผู้ต้องขังรายหนึ่งที่กำลังจะได้รับการปล่อยตัวที่เรือนจำจังหวัดอ่างทอง จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวน น.ส.ปทินญา ให้การรับสารภาพว่า ทำไปเพราะต้องการหาเงินมาใช้จ่ายเที่ยวเตร่ และเล่นพนันออนไลน์ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow