ระทึก!ไฟไหม้อาคาร3พันล.โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

“สิงห์ เอสเตท”ของตระกูลภิรมย์ภักดี ร่อนหนังชี้แจงเหตุเพลิงไหม้อาคารก่อสร้างสูง 35 ชั้น โครงการ “เอส

“สิงห์ เอสเตท”ของตระกูลภิรมย์ภักดี ร่อนหนังชี้แจงเหตุเพลิงไหม้อาคารก่อสร้างสูง 35 ชั้น โครงการ “เอส โอเอซิส” วิภาวดีรังสิตซอย 9 มูลค่า 3,695 ล้านบาท ระบุไม่พบความเสียหายของอาคาร ขณะที่”พฐ.”เข้าตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้อาคารสูงโครงการก่อสร้างอาคารเอส โอเอซิส ปากซอยวิภาวดีรังสิต 9 (ซอยเฉยพ่วง) ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เจตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 22.55 น. ของวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยพบกลุ่มควันจำนวนมาก ก่อนเกิดเพลิงไหม้ลูกไฟสีแดงฉานจากบริเวณชั้นดาดฟ้าของอาคาร และมีสะเก็ดไฟตกลงมาด้านล่าง เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถกระเช้าจากสถานีดับเพลิงและกู้ภัยคลองเตยดำเนินการดับเพลิง สำหรับโครงการก่อสร้างอาคารเอส โอเอซิส เจ้าของโครงการคือ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด(มหาชน) เป็นอาคารสูง 35 ชั้น มีมูลค่า 3,695 ล้านบาท ของตระกูลภิรมย์ภักดี ตั้งอยู่พื้นที่ประมาณ 6-3-24 ไร่ รวมพื้นที่เช่าทั้งหมด 54,000 ตารางเมตร พื้นที่จอดรถ 870 คัน โดยพื้นที่สำนักงานกว้าง 1,940 ตารางเมตร ความสูงถึงพื้นฝ้า 3 เมตร พร้อมหน้าต่างกระจกเต็มบาน ปราศจากเสากั้นกลาง สามารถสร้างบันไดส่วนตัวเชื่อมต่อระหว่างชั้นได้ มีกำหนดแล้วเสร็จสมบูรณ์ไตรมาส 1 ปี 2565 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบรายละเอียดเพื่อเก็บหลักฐานหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้รวมถึงตรวจสอบความเสียหายต่างๆ เบื้องต้น โดยที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิวส์ไม่มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน แต่เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวส่งผลทำให้สายเคเบิ้ลบริเวณภายในซอยวิภาวดีรังสิต 9 ได้รับความเสียหาย ขณะนี้ เจ้าหน้าที่บริษัทผู้ให้บริการเร่งดำเนินการแก้ไขแล้วเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ใช้การได้ปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด(มหาชน) หรือ S ได้ทำหนังสือชี้แจงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)โดยระบุว่า บริษัท แม็กซ์ ฟิวเจอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยและเป็นเจ้าของโครงการ เอส โอเอซิส หรือ S OASIS ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานอยู่ระหว่างก่อสร้างและตั้งอยู่บริเวณซอยวิภาวดีรังสิต 9 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ได้รับทราบถึงเหตุเพลิงไหม้โครงการ เอส โอเอซิส ซึ่งเกิดขึ้น ณ บริเวณภายนอกชั้นบนสุดของอาคารโครงการ ในช่วงเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 23 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา

ขณะนี้ แม็กซ์ ฟิวเจอร์ ได้รับแจ้งว่า เจ้าหน้าที่สามารถเข้าควบคุมสถานการณ์เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นได้เรียบร้อยแล้ว และจากการประเมินในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ และไม่พบความเสียหายรุนแรงต่อตัวอาคาร อย่างไรก็ดี หากมีความคืบหน้าประการใด บริษัทฯ จะแจ้งให้ทราบต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ