สภ.คลองท่อมลุยตรวจเข้มลานเทจุดรับซื้อผลปาล์มออกมาตรการงดรับซื้อผลปาล์มที่ขโมยมาขายเดือดร้อนเกษตรกรทั่วทั้งจังหวัดกระบี่

สภ.คลองท่อม ลุยตรวจเข้มลานเท จุดรับซื้อผลปาล์มออกมาตรการ งดรับซื้อผลปาล์มที่ขโมยมาขาย ขณะนี้ ได้ส

สภ.คลองท่อม ลุยตรวจเข้มลานเท จุดรับซื้อผลปาล์มออกมาตรการ งดรับซื้อผลปาล์มที่ขโมยมาขาย ขณะนี้ ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรทั่วทั้งจังหวัดกระบี่

พ.ต.อ.จเร คณาวิทยา ผกก สภ.คลองท่อม กล่าวว่า ขณะนี่ทาง สภ.คลองท่อม มีนโยบาย ออกตรวจลานเทรับซื้อปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่รับผิดชอบอำเภอคลองท่อม ที่ประกอบกิจการรับซื้อผลปาล์มอยู่ทั้งหมด ในพื้นที่ อำเภอคลองท่อม ตามโครงการลานเทสะเทือน”งดรับซื้อของโจร” เพื่อป้องกันพวกหัวขโมยที่ขโมยปาล์มมาขายให้กับลานเท ได้สร้างปัญหาความเดือดร้อนให้แก่เกษตรเจ้าของสวนปาล์มเป็นอย่างหนัด

ซึ่งผลการตรวจสอบ โดยมาตราการเข้มเพื่อเฝ้าระวังการลักขโมยผลปาล์มชาวสวนในหลายพื้นที่ โดยมีมาตราการตรวจเข้มตามสถานที่รับซื้อ เช่น ลานเทรับซื้อปาล์มน้ำมัน จะต้องบันทึกชื่อสกุล ทะเบียนรถ ผู้นำผลปาล์มน้ำมันมาขาย มีป้ายแสดงราคารับซื้อผลปาล์มน้ำมัน มีกล้องวงจรปิด (CCTV) ในสถานประกอบการลานเท ตรวจสอบคนงานขณะปฏิบัติงาน ว่ามี่ส่วนรู้เห็นกับพวกมิฉาชีพหรือไม่

พ.ต.อ.จเร คณาวิทยา กล่าวอีกว่า โครงการลานเทสะเทือน”งดรับซื้อของโจร” ที่ทาง สภ.คลองท่อมทำขึ้นมาเพื่อดูแลเกษตรกรเจ้าของสวนปาล์มน้ำมันทั้งรายเล็กและรายใหญ่ หลังจากชาวสวนปาล์มน้ำมันในพื้นที่อำเภอคลองท่อม และอำเภอใกล้เคียง ว่ามีการโขมยผลปาล์มน้ำมัน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวสวน ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาตรการตรวจเข้ม ตามสถานที่รับซื้อปาล์มน้ำมันในพื้นที่ และจับผู้กระทำผิดได้หลายราย ขอฝากไปยังถึงพี่น้องชาวสวนเจอผู้กระทำผิด ควรจะเอาผิดให้ถึงที่สุด ไม่งั้นผู้กระทำผิดจะกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง จากผลการออกมาตรการดังกล่าว ของสภ.คลองท่อม ทำให้สถิติในการขโมยปาล์มน้ำมันในพื้นที่ลดน้อยลงกว่าเดิม และยังลาดตระเวนตรวจเข้มบริเวณพื้นที่สวนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน สามารถแจ้งเบาะแสผู้กระทำผิดได้ที่ สภ คลองท่อม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายหยาด ธรรมศรี เกษตรกรในพื้นที่อำเภออ่าวลึก และรอยต่ออำเภอเมืองกระบี่ ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ปัญหาโจรลักขโมยผลปาล์ม ได้ออกอาละวาดเป็นอย่างหนัก เกษตรกรบางราย ต้องคอยเฝ้าสวนปาล์ม เพื่อป้องกัน ไม่ให้พวกโจรเหล่านี้มาขโมยผลปาล์ม ซึ่งปัญหาดังกล่าวถ้าหากทางภาครัฐ ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งใจที่จะช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนปาล์มจริงๆ ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรทำโครงการเหมือนกับพื้นที่กรอกอำเภอคลองท่อม เพราะพวกลักขโมยเหล่านี้ ถ้าหากลานเทหรือจุดรับซื้อผลปาล์มไม่รับซื้อ มันก็ไม่รู้จะเอาไปขายที่ไหนปัญหาดังกล่าว ก็จะหมดไป แต่ว่าขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ของรัฐ กลับไม่ได้มองเห็นปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนปาล์มเลย พวกลักขโมยผลปาล์มก็เลยออกอาละวาดทั้งกลางวันกลางคืน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ