"บิ๊กต้อม"พอใจผลงานนักกีฬาไทยลั่น"โรดทูปารีส2024"ต้องได้มากกว่า1ทอง

กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคม โดยประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าร

กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 สิงหาคม โดยประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 41 คนจาก 16 ประเภทใน 15 ชนิดกีฬาสามารถคว้ามาได้ 1 เหรียญทองจากเทควันโด 49 กก.หญิง ของ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจและ 1 เหรียญทองแดง จากมวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่น 60 กก. หญิง ของ สุดาพร สีสอนดี รวม 2 เหรียญ ได้อันดับที่ 59 ของตารางและอยู่อันดับที่ 3 ของอาเซียน เป็นรองฟิลิปปินส์ ที่ได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง (อันดับที่ 49) และอินโดนีเซีย ที่ทำได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง (อันดับ 54) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 21 ปีที่ทีมนักกีฬาไทยไม่ได้ครองอันดับ 1 ของอาเซียนในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย เผยว่า ผลงานของนักกีฬาไทยถือว่าน่าพอใจแล้ว ด้วยเหตุปัจจัยหลายอย่างที่เกิดขึ้น ทั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้นักกีฬาอีกจำนวนหนึ่งไม่สามารถแข่งขันเพื่อชิงโควตาให้ได้มากกว่านี้ ขณะเดียวกีฬาความหวังของไทยอย่าง ยกน้ำหนัก ก็ไม่มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ดังนั้นต้องชื่นชมว่านักกีฬาไทยทำหน้าที่ได้อย่างดีที่สุดแล้ว และเชื่อมั่นว่าในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 นักกีฬาไทยจะทำผลงานได้มากกว่า 1 เหรียญทอง

ทั้งนี้ นายธนา ได้แจ้งว่า ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) จะวางแผนงานการเตรียมนักกีฬา “โรด ทู ปารีส 2024” ทันที เพราะมีเตรียมตัวแค่ 3 ปีเท่านั้น และสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ก็ยังเป็นอุปสรรคใหญ่ที่จะทำให้การพัฒนาและการฝึกซ้อมของนักกีฬาทำได้ไม่เต็มที่ โดยคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทย จะต้องวางแผนและหาสถานที่ฝึกซ้อมให้นักกีฬาที่เหมาะสม และปลอดภัย รวมถึงการสนับสนุนให้นักกีฬาได้ออกไปแข่งขันทั้งหาประสบการณ์ และการชิงโควตาโอลิมปิกเกมส์ให้ได้มากที่สุดด้วย

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ