หนุ่มเบญจเพสขับรถส่งกุ้งหลุดโค้งชนกำแพงรอดปาฏิหาริย์ในคอห้อยหลวงปู่แผ้วเกจิดังกำแพงแสน

นึกว่าตาย ชาวบ้านได้ยินเสียงรถชนดังสนั่น พบซากกระบะพังยับติดเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่เร่งช่วยงัดร่างออกจา

นึกว่าตาย ชาวบ้านได้ยินเสียงรถชนดังสนั่น พบซากกระบะพังยับติดเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่เร่งช่วยงัดร่างออกจากรถพบแค่เจ็บเล็กน้อย เจ้าตัวเชื่อบารมีเหรียญหลวงปู่แผ้ว รุ่นแรกสร้างวัดกำแพงแสน ทำรอดตายปาฏิหาริย์ แต่หลุดหายในที่เกิดเหตุ

วันที่ 2 ก.ย.64 ร.ต.อ.อุทิศ เหล่าหา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางเลน จ.นครปฐม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะส่งกุ้งเสียหลักหลุดโค้งชนกำแพงมีผู้ติดภายในซากรถ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ที่บริเวณถนนเส้น วัดเกษมสุริยัมนาจ-ลำพญา ช่วงโค้ง โรงแรมเรือโบราณคุ้มหม่อมไฉไล

โดยในที่เกิดเหตุ พบซากรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ ตอนเดียว สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ผฉ 4479 นครปฐม ถูกชนอย่างจังจนสภาพห้องคนขับและด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิฯ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้บาดเจ็บออกมาอย่างทุลักทุเล ซึ่งพบว่าในซากรถผู้ได้รับบาดเจ็บยังพูดสื่อสารได้ และมีอาการยังไม่สาหัส โดยทราบชื่อคนขับต่อมานาย ธรรมธัช วงษ์อูฐ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 51 ม.10 ต.ดอนข่อย อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เป็นลูกจ้างขับรถส่งกุ้งในพื้นที่อำเภอบางเลนมีอาการจุกแน่นหน้าอก ซึ่งหลังจากดึงร่างออกมาจากซากรถได้แล้วได้นำส่งต่อโรงพยาบาลนครปฐมเพื่อตรวจร่างกายและดูอาการต่อไป

จากการสอบถามมารดาของนายธรรมชัช ที่มาดูในที่เกิดเหตุล่าว่า ลูกชายได้มาทำงานเป็นคนขับรถส่งกุ้งที่อำเภอบางเลนวันนี้ได้มีงานส่งกุ้งไปที่ตลาดมหาชัย ซึ่งลูกชายก็ได้ขับรถออกจากแพกุ้งที่อำเภอบางเลนเมื่อถึงจุดเกิดที่เหตุเกิดเป็นช่วงโค้งและไฟส่องสว่างไม่ชัดเจนบวกกับรถที่ขับมีน้ำหนักที่บรรทุก 1.8 ตัน จึงทำให้ควบคุมรถไม่อยู่หลุดโค้งและเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งเหตุว่าชายเจ็บไม่หนักจึงเชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์ ของวัตถุมงคลององหลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน ที่ลูกชายของตนได้ห้อยคอติดตัวไว้ตลอดและทำให้รอดชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรสอบถาม นายธรรมชัช ซึ่งยังคงนอนรอดูอาการที่โรงพยาบาลนครปฐม โดยบอกว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถออกมาบนถนนตามปกติแต่มาถึงจุดที่เกิดเหตุปรากฏว่าจู่ๆรถก็เสียหลักไหลพุ่งลงไปข้างทางโดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น โดยเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้ตัวเองรอดคือบารมีของเหรียญของหลวงปู่แผ้วรุ่นแรกที่สร้างที่วัดกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นพระที่พ่อหามาให้คล้องคอเมื่อประมาณ 1 ปีกว่า ซึ่งเมื่อก่อนก็มีรถชนบ้างแต่ไม่เคยชนครั้งใหญ่แบบนี้ โดนตอนนี้หล่นหายจากคอไปช่วงที่เกิดอุบัติเหตุ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ