ถุงดำคลุมหัวขังกรงหมา

“บิ๊กใหม่” ควง “รอง ผบช.ภ.6-ผบก.นครสวรรค์” เข้าแจง”กมธ.กฎหมายฯ” ปมคดี”อดีตผกก.โจ้” ด้าน”รอง ผบช.ภ.6″

“บิ๊กใหม่” ควง “รอง ผบช.ภ.6-ผบก.นครสวรรค์” เข้าแจง”กมธ.กฎหมายฯ” ปมคดี”อดีตผกก.โจ้” ด้าน”รอง ผบช.ภ.6″เผย รู้จัก”โจ้”แต่ไม่สนิท ลั่นไม่จำเป็นต้องจำทะเบียนรถ แค่ต้องการนำตัวดำเนินคดี โผล่อีก! กลุ่มคนร้ายอ้างเป็น”ตร.ปปส.ชลบุรี”จับตัวหญิง 2 คน พร้อมยาไอซ์ ใช้ถุงดำคลุมหัวพาขึ้นรถกระบะไปกักขังในกรงเลี้ยงสุนัขที่เซฟเฮ้าส์ ก่อนเรียกเงิน 5 หมื่น ขณะที่”ตร.ชุดสืบสวนชลบุรี”บุกรวบได้ 4 คน ยังหลบหนีอีก 1 พบประวัติเคยก่อเหตุกับชาวต่างชาติมาแล้ว

ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ก.ย.64 ในการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยธรรม สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายสิระ เจนจะคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานในการประชุม เชิญ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ,พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผบช.ภ.6 ,พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ,ตัวแทนโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ,ตัวแทนจากแพทย์กระทรวงยุติธรรม ,ตัวแทนผู้พิพากษาชั้นต้นประจำสำนักงานศาลยุติธรรม ,นายวสันต์ ภัยหลีกหลี้ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชน (กสม.) ,ตัวแทนสภาทนายความ และตัวแทนของ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เข้าร่วมชี้แจงเพื่อพิจารณาศึกษาแนวนโยบายด้านกฎหมายเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชน กรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีตผู้กำกับการสภ.เมืองนครสวรรค์ ทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดด้วยการใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะเพื่อเรียกรับเงินจนผู้ต้องหาเสียชีวิต

โดยในที่ประชุม นายสิระได้เปิดวิดีโอดาราคนดังออกมาสะท้อนการกระทำของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ และแนวทางการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจับกุมตัวได้ให้ผู้เข้าร่วมประชุมดูก่อนที่จะมีการประชุมรับฟังการชี้แจงของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องปมการเสียชีวิตของผู้ต้องหายาเสพติด

ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า กรณีนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ไม่ได้นิ่งนอนใจโดยให้ตนมาควบคุมคดีนี้และให้ผู้บังคับบัญชาระดับตำรวจ เป็นหัวหน้าคณะงานสืบสวนสอบสวนเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม ตั้งแต่วันแรกก็ได้มีการประชุมความคืบหน้าทั้งคนที่เกี่ยวข้อง พยานหลักฐานห้องที่เกิดเหตุรวมถึงพฤติการณ์ก่อนเกิดขึ้นเหตุและหลังเกิดเหตุ พบว่าการกระทำของอดีตนายตำรวจคนดังกล่าวมีพยานหลักฐานมาก เชื่อว่ากระทำความผิดจริง

“ซึ่งมี 3 ข้อหาด้วยกัน คือ 1.เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด 2.ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด และ 3.ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ทรมาน โดยกระทำการทารุณโหดร้าย ซึ่งหากผลการสืบสวนมีการกระทำความผิดย่างอื่นเพิ่มเติม พนักงานก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม จากนั้นได้มีการควบคุม มอบตัวผู้ที่เกี่ยวข้องกระทำความผิดได้ 7 ราย ในส่วนของการดำเนินคดี ตร.เป็นไปตามตัวบทกฎหมาย ไม่ได้มีการละเว้นหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด”

ขณะที่ พล.ต.ต.เอกรักษ์ ผู้ที่ได้รับการติดต่อจากพ.ต.อ.ธิติสรรค์ เพื่อขอเข้ามอบตัว กล่าวยืนยันว่า ตนรู้จักกับพ.ต.อ.ธิติสรรค์จริง แต่ไม่ได้มีความสนิทสนมกับพ.ต.อ.ธิติสรรค์แต่อย่างใดทั้งสิ้น ซึ่งตนรับผิดชอบงานด้านกฎหมาย สืบสวนและงานด้านวินัย ในส่วนวันที่พ.ต.อ.ธิติสรรค์ได้ติดต่อขอมอบตัวได้นัดหมายที่สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี

“หน้าโรงพักนั้นเป็นถนนสี่เลน โดยวันนั้นผมยืนคนเดียวตรงข้ามโรงพักดังกล่าว กล้องไปไม่ถึง จึงไม่ได้เป็นไปตามที่สื่อมวลชนไปถ่ายรูปหน้าโรงพักว่ามีกล้องวงจรปิด ซึ่งวันนั้นอาจจะมีชุดจับกุมด้วยก็ได้ ผมก็กลัว ผมกลัวมากกว่าชาวบ้านอีก เพราะไม่รู้ว่ามีชุดจับกุมจริงหรือไม่ เผื่อผมกำลังนำพ.ต.อ.ธิติสรรค์ขึ้นรถแล้วตำรวจมาล้อมจับตัวผม วันนั้นผมจึงมั่นใจว่าพ.ต.อ.ธิติสรรค์จะมา จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจำทะเบียนรถ ต้องการแค่นำตัวไปดำเนินคดีเท่านั้น” พล.ต.ต.เอกรักษ์ กล่าว

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสืบสวนจังหวัดชลบุรี ได้จับกุมตัว นาย ออย (จุฬา) นายโอ นาย กอล์ฟ (เกาะล้าน) นายบอย(วัดธรรม) รวม 4 คน ส่วนอีก 1 คน ทราบชื่อ นาย แร่(ก่อไฝ่) อยู่ระหว่างหลบหนี

โดย ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก ร้อยเวร สภ.เมืองพัทยา สาขาโค้งดงตาล ว่า มีชายไทยตั้งแก็งค์อ้างตัวเป็นตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดชลบุรี จึงประสานงานขอข้อมูลจาก ร้อยเวรฯ เจ้าของคดี จนทราบว่าแก็งค์ดังกล่าว อ้างตัวเป็นชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดชลบุรี ที่ตั้งขึ้นมาใหม่เช่าเซฟเฮ้าส์ อยู่ย่านแยกมิตรกมล ในซอยสนามกอล์ฟ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เข้าไปจับกุมตัวหญิงไทย 2 ราย อายุ ประมาณ 25-28 ปี และยาไอซ์ จำนวนหนึ่งใน ซอย 3 จอมเทียน ขึ้นรถยนต์กระบะ 4 ประตู โดยใช้ถุงดำคลุมหัวไปที่เซฟเฮ้าส์และขังในกรงเลี้ยงสุนัขสังกะสี พร้อมเรียกเงิน 5 หมื่นบาท แต่เหยื่อต่อรองเหลือ 8,000 บาท ก่อนจะปล่อยตัวออกมา เมื่อวันที่ 31 ส.ค.64 เวลา 19.00 น. หลังทราบข้อมูล ชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี จึงได้นำกำลังเข้าควบคุมตัวได้ 4 คน ส่วนอีก 1 คน ยังหลบหนี ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรีอ ยู่ระหว่างติดตามตัว มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ทำหน้าที่นายตำรวจผู้ประสานงานรัฐสภา) รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ทราบเรื่อง จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี รรท. ผกก.สภ.เมืองพัทยา ให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ประสานงานชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ตรวจสอบ ขยายผล พร้อมสั่งล่าตัวคนที่ยังหลบหนีอยู่มาดำเนินคดี ให้ได้โดยเร็ว

จากการตรวจสอบประวัติ ทราบว่า นายโอเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว ช่วงปลายปี 63 ที่ผ่านมา อุ้มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาทุบเรียกเงินหลายแสนบาท โดยอ้างว่านักท่องเที่ยวต่างชาติค้ายาเสพติด ก่อนจะปล่อยตัวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไป ต่อมาทางนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้เข้าแจ้งความต่อร้อยเวรฯ สภ.เมืองพัทยา ทางชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยา ทราบเรื่อง จึงเข้าจับกุมตัวทั้งหมด ส่งร้อยเวรฯ เจ้าของคดี เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ