สุดประทับใจ!ตำรวจปั่นสามล้อแจกสิ่งของให้ชาวบ้านยุคโควิด

ตำรวจจราจร สภ.เมืองราชบุรี นำสิ่งของอุปโภค บริโภค ที่ได้รับการบริจาค ใส่รถสามล้อและรถจักรยานโบราณ

ตำรวจจราจร สภ.เมืองราชบุรี นำสิ่งของอุปโภค บริโภค ที่ได้รับการบริจาค ใส่รถสามล้อและรถจักรยานโบราณ ปั่นแจกชาวบ้าน หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง ช่วงสถานการณ์โควิด 19

วันที่ 3 ก.ย. 64 ดาบตำรวจวิเชียร มณีวิหค ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองราชบุรี ได้ร่วมกับเพื่อน ๆ และกัลยาณมิตร นำสิ่งของอุปโภค บริโภค บรรจุถุง ได้แก่ นมกล่อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ที่ได้รับการบริจาคมา ใส่รถจักรยานสามล้อโบราณ และจักรยานโบราณ ปั่นไปแจกให้กับชาวบ้าน ภายในซอยสระบัว หมู่ที่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ซึ่งราชบุรียังถูกกำหนดเป็นพื้นที่อยู่ในกลุ่มสีแดงเข้มของพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 1 ใน 29 จังหวัดของประเทศ แม้ภาครัฐจะประกาศคลายล็อกแล้วเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงมาตรการเข้มงวดการเข้าออกเคหะสถานระหว่างเวลา 21.00 – 04.00 น. และผ่อนคลายมาตรการอีกหลายเรื่องที่เกี่ยวข้อง ประชาชนยังคงหาเช้ากินค่ำ การทำงานและความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก

สำหรับการปั่นแจกสิ่งของในครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก นายวิษณุ เปี่ยมพูล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.อ่างทอง อำนวยความสะดวกเรื่องของเส้นทางผ่าน โดยเริ่มตั้งแต่ต้นซอยจากถนนเพชรเกษม ไปจนถึงท้ายซอยสระบัว ชาวบ้านที่อยู่ในซอยของหมู่บ้าน มีทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ ได้รับสิ่งของที่นำมามอบให้ด้วยความดีใจ ขณะที่ผู้สูงอายุบางคนอายุมากแล้ว เดินออกมารับไม่ไหว ก็จะนำสิ่งของเดินเข้าไปมอบให้ถึงมือ โดยผู้สูงอายุหลายคนได้ให้ศีลให้พร ขอให้มีความสุข ความเจริญในหน้าที่การงาน และขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากโรคโควิด- 19 ช่วยเหลือยามทุกข์ยาก คนไทยมีน้ำใจไม่ทอดทิ้งกัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ