'หมอของขวัญ'ออกโรงโต้แพทยสภายันไหมเคลือบทองทุกเส้นโอดไม่เคยเรียกไปสอบใดๆ

จากกรณีที่โซเชียลได้มีการเปิดเผยหนังสือจากแพทยสภา ที่ พส.011/(ส.2)/8791 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2564 แจ้

จากกรณีที่โซเชียลได้มีการเปิดเผยหนังสือจากแพทยสภา ที่ พส.011/(ส.2)/8791 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2564 แจ้งมติคณะกรรมการแพทยสภามีมติลงโทษพักใช้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม แพทย์หญิง ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565 หลังถูกร้องเรียนจากผู้เสียหายรายหนึ่งว่า ได้เข้ารับหัตถการร้อยไหมบริเวณใบหน้า ฉีดคางและขมับ ใส่สปริงร่องแก้ม แก้ไขปัญหาเหนียงคอ และคางสั้นถดถอย ที่สถานพยาบาลของขวัญคลีนิกเวชกรรม สาขาทองหล่อ โดยแพทย์ผู้ทำการรักษาแจ้งว่าใช้ไหมทองคำในการรักษา แต่ปรากฏว่าเป็นเพียงไหมละลายเคลือบทอง อีกทั้งการรักษาส่วนอื่นไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันและการรักษาไม่ได้ผลตามที่กล่าวอ้าง แต่เก็บค่ารักษาในราคาสูงทั้งที่ไม่ได้ใช้วัสดุตามที่ตกลงและยังปกปิดชื่อและยี่ห้อของเวชภัณฑ์ที่ใช้ทำการรักษา ทำให้ผู้เข้ารับการบริการหลงผิดจ่ายค่ารักษาในราคาที่สูงแต่ผลการรักษาไม่เป็นไปตามที่แพทย์กล่าวอ้างและผู้รักษาไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญตามสาขาที่กล่าวอ้าง จึงมีมติลงโทษฐาน 1. มาตรฐานการประกอบวิชาชีพเวชกรรม 2. หลอกลวงให้หลงเข้าใจผิดเพื่อประโยชน์ของตน 3. ไม่คำนึงถึงความสิ้นเปลืองของผู้ป่วย นั้น

ล่าสุด พญ.ของขวัญ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม @doctorkatekate ระบุข้อความว่า…

?เลื่อนดูแล้วกันนะคะ… ไหมทอง​ หรือ​ ไหมเคลือบทอง​ (Gold Coated/Gold Cog) ทุกเส้นทุกชิ้นที่ของขวัญคลินิกใช้​ ‼️ซื้อจากงานประชุมของแพทยสภา​ ทำหัตถการทุกอย่าง​ “ตามงานประชุมของแพทยสภา”‼️ ตามรูป… แล้วมันจะผิดแพทยสภาได้อย่างไร❓❓❓ถ้าไม่พอ​ มีคลิปตอนทำจากกล้องในห้องผ่าตัดเลย​
?หมอยังไม่ได้รับจดหมายใดๆๆๆๆเลยนะคะ​ เห็นตามข่าวซึ่งประหลาดมาก​ ถ้าเฟคก็ฟ้อง​ ถ้าจริงก็ฟ้องแพทยสภาค่ะ​ ไม่เคยเห็น​ พักใบอนุญาต​ล่วงหน้าปี65…. ??? โดยไม่เคยเรียกหมอไปสอบใดใดเลย​ ถ้ารังแกกันขนาดนี้​ ถ้ามันจริงนะคะ​ หมอจะไลฟ์แถลงข่าวที่หน้าแพทยสภาเลย??? #หมอของขวัญ​ #ไหมทอง​ #ไหมเคลือบทอง​ #goldthread #goldcoated #goldcog

View this post on Instagram

A post shared by KhongkwanKate❤️Kyleden Fu. (@doctorkatekate)

View this post on Instagram

A post shared by KhongkwanKate❤️Kyleden Fu. (@doctorkatekate)

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ