"ศรีสุวรรณ"แจ้งความเอาผิด"ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด-ลูกนัด"จัดคาร์คอลเอ้าท์ที่แยกเกษตร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 กันยายน ที่สถานีตำรวจนครบาลบางเขน นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์ก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 กันยายน ที่สถานีตำรวจนครบาลบางเขน นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รองผกก.(สอบสวน)สน.บางเขน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. นายสมบัติ บุญงามอนงด์ หรือ บก.ลายจุด และนายนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ที่ร่วมกันจัดกิจกรรม Car Mob Call out เมื่อวันที่ 29ส.ค.64 ที่ผ่านมา

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า การจัดกิจกรรม Car Mob Call out เมื่อวันที่ 29ส.ค.64 ดังกล่าวเข้าข่ายความผิดหลายข้อหา อันก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคง และความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ซึ่งการกระทำดังกล่าวได้นัดรวมตัวที่ถนนประเสริฐมนูญกิจ แยกเกษตร ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปยัง จ.ปทุมธานี โดยมีการปราศรัย ผ่านเครื่องขยายเสียง บีบแตรยานยนต์ ส่งเสียงโหวกเวก เป็นที่เบื่อหน่าย สร้างความเดือดร้อนรำคาญ กีดดขวางทางสัญจรของประชาชนและสาธารณะ เป็นพฤติการณ์ที่ไม่ย่ำเกรงกฎหมาย
ของบ้านเมือง ซึ่งการกระทำดังกว่าถือว่าเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายหลายฉบับ อาทิ ความผิดฐานฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน 2548, ฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ในส่วนที่
เกี่ยวกับความมั่นคง ฝ่าฝืน พ.ร.บ. และอื่นๆอีก

ในฐานะเป็นตัวการที่ร่วมกระทำความผิดกับบุดลลอื่น ๆ ที่มาร่วมคาร์ม็อบคอลเอ้าท์ สมาดมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงไม่อาจปล่อยให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวย่ามใจในการจัดกิจกรรมในลักษณะปั่นป่วนสังคมดังกล่าวต่อไปอีกได้ จึงนำความพร้อมพยานหลักฐานมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน เพื่อดำเนินการสอบสวนเอาผิดตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ด้านพ.ต.ท.สราวุธ กล่าวว่าเบื้องต้นมีการรับคดีไว้ก่อนหน้านี้แล้วหนึ่งคดี ซึ่งมีผู้กระทำผิดรวม 3 คน แต่จากการตรวจสอบในคดีก่อนหน้ายังไม่ปรากฏว่านายสมบัติ บุญงามอนงด์ หรือ บก.ลายจุด เข้ามาในพื้นที่ของบางเขน จึงอยู่ระหว่างการสืบสวนว่าเข้ามาในพื้นที่จริงหรือไม่ ส่วนการมาแจ้งความร้องทุกข์ของนายศรีสุวรรณ ก็จะรับเรื่องไว้เพื่อนำมารวมเป็นคดีเดียวกันซึ่งหลังจากนี้หากพบมีการกระทำผิดจริงตามร้องก็เรียกผู้ถูกกล่าวหามาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ