ผลชันสูตร'เหยื่อผกก.โจ้’ยืนยันการเสียชีวิตถูกถุงคลุม6ชั้นนานกว่า6นาที

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 30 ส.ค. นายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 พร้อม พล.ต.ต.ระพีพ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 30 ส.ค. นายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 พร้อม พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ทีมพนักงานสอบสวนในคดี นายแพทย์ผู้ชันสูตรศพ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังจากเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุบ้านกาแฟ โรงพยาบาลพริ้นซ์ปากน้ำโพ และโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์

โดยนายสมพงษ์ เย็นแก้ว รองอธิบดีอัยการภาค 6 กล่าวว่า การทำคดีดังกล่าวจากนี้จะต้องมีการสอบร่วมกัน ระหว่างอัยการกับพนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายเพราะว่าผู้เสียชีวิตเกิดจากการวิสามัญฆาตกรรม สำหรับพยานหลักฐานที่พบในขณะนี้พอจะยืนยันได้ว่าการกระทำดังกล่าวของผู้ต้องทั้ง 7 คน เป็นการฆ่าโดยเล็งเห็นผลให้ตาย เพราะหลักฐานกล้องวงจรปิด หลักฐานอื่น ๆ มีความชัดเจนว่าเล็งเห็นผลในการกระทำ วิธีการสอบสวนผู้ต้องหาผิดวิธี ผิดกฎหมาย จะอ้างต้องการขยายผลเรื่องยาเสพติดฟังไม่ได้ เพราะพฤติกรรมใช้ศาลเตี้ย เพราะเพียงใช้ 2 ถุงคลุมศีรษะก็ตายได้ แต่ครั้งนี้เอาถุง 5-6 ใบคลุมและยังมัดแน่นอีก

ด้าน นายแพทย์ณัฐพงษ์ ตุลาพันธุ์ แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ กล่าวว่า หลังรับศพ นายจิระพงศ์ หรือ มาวิน ผู้เสียชีวิตมาตรวจพิสูจน์ ได้ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อตรวจศพโดยละเอียด มีหลักฐานปรากฏชัดเจนว่าผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศ เพราะว่ามีถุงคลุมศรีษะ มากกว่า 6 ชั้น โดยชั้นในสุดจะแนบประกบทำให้ขาดอากาศ ผู้ตายถูกกดลำคอพับลงหายใจยากขึ้น นั่นหมายความว่ากระบวนการหายใจหายใจไม่ออกจากถุงครอบระยะเวลานาน 6 นาที เริ่มขันชะเนาะอีกกว่า 6 นาที

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ