ผู้ช่วยฯชินภัทรเดินหน้าแก้ไขปัญหายาเสพติดชุมชนยั่งยืนจ.อยุธยาควบคู่ช่วงการแพร่ระบาดโควิดตามนโยบายผบ.ปั๊ด

วันที่ 1 ก.ย.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. , พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผ

วันที่ 1 ก.ย.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. , พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร.(ปป) / ผอ.ศอ.ปส.ตร.มอบหมายให้ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 6) / รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร.พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3, พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ รอง ผบก. ปส.4 , พ.ต.อ.พิศาล เอิบอาบ รอง ผบก.ขส. , พ.ต.อ.หญิง ธชกานต์ ปัทมะศิริ รอง ผบก.อก.บช.ปส. , พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง รอง ผบก.อก.ภ.8 ได้มาตรวจเยี่ยมและรับฟังปัญหาการดำเนินการตามโครงการชุมชนยั่งยืนจากผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ ของ สภ.บางไทร จว.อยุธยา

โดยมี พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 , พ.ต.อ.พิษณุ พราหมณ์เทศ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา,ว่าที่ ร.ต.ภาณุพงศ์ สิริ ปลัดอาวุโสอำเภอบางไทร,พ.ต.อ.นุกูล อุ่นทรัพย์ ผกก.สภ.บางไทร,นายธฤษณุ โกวิทชัย ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง,นายธีรโชติ ไกรเดชา เลขาธิการนายก อบต.บ้านม้า,นายสัญญา ตรียัง กำนันตำบลบ้านม้า,นายยุพิน ส้มหวาน ผอ.รพ.สต.บ้านม้า,นายนิคม ลาภเสถียร ผญบ.ม.2 ต.บ้านม้า,นายเสนาะ บุญวาส ประธานคุ้ม 4พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและบรรยายสรุป ที่ ห้องประชุม สภ.บางไทร ในรอบกว่า 20 ปีที่มีผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. มาตรวจเยี่ยม

การประชุมเพื่อรับฟังผลการดำเนินงาน ปัญหาข้อขัดข้อง ของโครงการชุมชนยั่งยืนโดยมีผู้นำชุมชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติอธิบายถึงปัญหาและผลสัมฤทธิ์ในการดำเนินโครงการชุมชนยั่งยืน

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า “การเลิกเสพยาเสพติดในชุมชน หากจะเกิดประโยชน์สูงสุด ผู้เสพยาเสพติดต้องสมัครใจบำบัด และที่สำคัญคนในชุมชนต้องเห็นดีกับโครงการนี้ กับตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตลอดจนอสม.เป็นต้น ความสำเร็จแบบยั่งยืน บำบัดผู้เสพยาเสพติดเสร็จ หากไม่มีงานทำ ฟุ้งซาน กลับไปติดยาเสพติดอีก ขึงต้องทำอย่างเป็นระบบ จึงต้องลงมารับฟังความเห็น

ผมเป็นตัวแทน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. อยากมาฟังปัญหา ข้อขัดข้อง จากผู้ปฏิบัติในพื้นที่โดยตรง เพื่อทำงานควบคู่กับการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมกับการแก้ปัญหายาเสพติด โดยรวบรวมข้อมูลข้อดี ข้อเสีย สรุปให้ ผบ.ตร. และท่านผบ.ตร. มีนโยบายให้ตำรวจเกษียณที่อยู่ในพื้นที่มาช่วยงาน เพื่อเป็นยุทธศาสตร์ชาติ ให้มีประสิทธิภาพจริงๆ เพื่อความต่อเนื่องตามนโยบายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี”

ว่าที่ ร.ต.ภาณุพงศ์ สิริ ปลัดอาวุโสอำเภอบางไทร มีความเห็นเสนอในที่ประชุมว่าผู้บำบัดมีความอ่อนไหวทางทางจิตใจ เช่นพ้นโทษ อาจเสริมสร้างโดยมีการบวชเข้าวัด และอยากให้มีการติดอาวุธกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข่น เครื่องมือตรวจปัสสาวะ ระบบไอที

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีความ ผู้บังคับบัญชาผ่านมายังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน ให้ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยความระมัดระวัง พร้อมเน้นย้ำให้ประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนในพื้นที่ขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตนตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ