“โออิชิ”ตอกย้ำผู้นำถิ่นอีสานชูกลยุทธ์RegionalMusicMarketingจัดเต็ม“โออิชิพลัสซีxเบิ้ลปทุมราช”

“โออิชิ” ผู้นำตลาดชาเขียวพร้อมดื่ม ชูกลยุทธ์ “Regional Music Marketing” เปิดตัวแคมเปญ “โออิชิ พลัสซี

“โออิชิ” ผู้นำตลาดชาเขียวพร้อมดื่ม ชูกลยุทธ์ “Regional Music Marketing” เปิดตัวแคมเปญ “โออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช” คว้านักร้องไอดอลขวัญใจชาวอีสาน “เบิ้ล ปทุมราช” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ พร้อมเปิดตัวแคมเปญเพลงใหม่เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะโออิชิ หวังขยายฐานกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นอีสานมากขึ้น

สำหรับแคมเปญ “โออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช” มาในคอนเซปต์ “โออิชิ พลัสซี ม่วนชื่นแบบเบิ้ลๆ” โดยโออิชิ กรีนที จัดเต็ม มอบความเบิ้ลหลายต่อให้ผู้บริโภค (1) เบิ้ลความม่วน สนุกกับเพลงใหม่ “ถูกใจให้เบิ้ล” และมิวสิควีดีโอใหม่ของเบิ้ล ปทุมราช ที่เอ็กซ์คลูซีฟให้โออิชิโดยเฉพาะ (2) เบิ้ลผิวสวยใสและสุขภาพดี กับชาเขียวโออิชิ พลัสซี ด้วยประโยชน์ X2 ให้สุขภาพดีจากชาเขียวและวิตามินซี 200% (3) เบิ้ลโชคคัก ลุ้นรวยทอง แจกทองคำแท่งทุกวัน เพียงส่งรหัสใต้ฝาผ่านแอปโออิชิคลับ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 ลุ้นเป็นผู้โชคดีได้รับทองคำมูลค่า 10,000 บาท วันละ 2 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 880,000 บาท พร้อมของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟพร้อมลายเซนต์จากเบิ้ล ปทุมราช

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เรายังต้องการเพิ่ม Penetration ขยายฐานกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นอีสานให้ได้มากขึ้น และข้อมูลจาก Youtube Thailand ยังพบอีกว่าเพลงลูกทุ่งอีสานกวาดอันดับ Top Trend VDO ยอดนิยมสูงสุดบนช่องทาง Youtube ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากความนิยมของคนอีสานที่ชื่นชอบการฟังเพลงนั่นเอง ดังนั้นการเชื่อมโยงแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในเชิงอารมณ์และการเล่าเรื่อง คงไม่มีอะไรตอกย้ำกลุ่มเป้าหมายได้ดีเท่าการนำดนตรี หรือ มิวสิคมาร์เก็ตติ้งมาช่วยในการทำตลาด ซึ่งมิวสิคมาร์เก็ตติ้งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดที่คลาสสิคสำหรับทุกยุค เพียงแค่เรานำมาปรับรูปแบบให้เข้ากับยุคสมัยและผู้บริโภค

โดยแคมเปญอีสานในครั้งนี้ เราเลือก “เบิ้ล ปทุมราช” นักร้องอันดับหนึ่งจากค่ายอาร์สยามที่มียอดวิวเพลงรวมกว่า 1,000 ล้านวิว และมียอดผู้ติดตามทาง Social media มหาศาล มาเป็นพรีเซนเตอร์แคมเปญ “โออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช” พร้อมจัดเต็มการสื่อสาร 360 องศา โปรโมทโออิชิ พลัสซี ในมิวสิควีดีโอเพลงใหม่ของเบิ้ล ปทุมราช เพลง “ถูกใจให้เบิ้ล” ที่เอ็กซ์คลูซีฟให้โออิชิโดยเฉพาะ รวมทั้งมีการสื่อสารผ่าน Key Opinion leader (KOL) อินฟลูเอนเซอร์ไอดอลชาวอีสานผ่านช่องทางออนไลน์ และกิจกรรมบนแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นอย่าง Tiktok กับแฮชแท็ก#ถูกใจให้เบิ้ล Challenge ที่ท้าแฟนคลับมาออกสเต็ปแดนซ์พร้อมลุ้นรับรางวัลมากมาย รวมถึงสื่อเอ้าท์ออฟโฮมจัดเต็มในพื้นที่อีสานกว่า 10 จังหวัด

“เรามั่นใจว่าแคมเปญ “โออิชิ พลัสซี x เบิ้ล ปทุมราช” จะช่วยสร้างสีนสันให้กับตลาดชาเขียว ขับเคลื่อนตลาดและขยายฐานผู้บริโภคของชาเขียวโออิชิในเขตภาคอีสานได้มากขึ้น ตอกย้ำความเป็นชาเขียวพร้อมดื่มอันดับหนึ่งของคนไทย ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว กิจกรรมความสนุกต่างๆของชาเขียวโออิชิ ได้ที่ www.facebook.com/OishiDrinkStation และ รับชม MV เพลงใหม่ได้แล้ววันนี้ ผ่านช่องทาง Youtube Rsiam Music https://youtu.be/b6_zhVA1q-w”

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ