กลุ่มไทยไม่ทนและทะลุฟ้าพบพนักงานสอบสวนสน.นางเลิ้งปฎิเสธทุกข้อหา

กลุ่มไทยไม่ทนและทะลุฟ้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ปฎิเสธทุกข้อหา วันนี้ (2 ก.ย.) นายเมธา มาสขาว พร้

กลุ่มไทยไม่ทนและทะลุฟ้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ปฎิเสธทุกข้อหา

วันนี้ (2 ก.ย.) นายเมธา มาสขาว พร้อมด้วย กลุ่มไทยไม่ทน ที่ถูกออกหมายเรียก รวม 8 คน และกลุ่มนักศึกษารามอีก 3-4 คน พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อหาตามหมายเรียกฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯและพรบ.ควบคุมโรคติดต่อ และข้อหาอื่น ๆ

นายเมธา กล่าวยืนยันว่า กรณีชุมนุมทำกิจกรรมขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีบริเวณสะพานผ่านฟ้าและเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาลเมื่อเดือนมิถุนายนและในเดือน กรกฎาคมนั้นการชุมนุมเป็นไปตามสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญสามารถกระทำได้ และการชุมนุมทุกครั้งก็มีมาตรการป้องกันโรคโควิด-19จะเห็นว่าที่ผ่านมาไม่ปรากฎว่ามีผู้ชุมนุมติดเชื้อโควิด-19แต่อย่างใด ในทางกลับกันรัฐบาลกลับไม่ดูแลประชาชนและทำให้มีผู้เสียชีวิตและติดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ยืนยันว่าทั้งหมดจะปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และมองว่าการถูกดำเนินคดีครั้งนี้เป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง

นางสาว ธิษะณา ชุณหะวัณ กลุ่มรัฐธรรมนูญก้าวหน้า บุตรสาวนายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ซึ่งเป็น 1ในผู้ถูกออกหมายเรียกกล่าวว่าการเรียกร้องที่ไม่เห็นด้วยการกฎหมายบางมาตรา หากไม่ออกมาชุมนุมปราศรัยก็ไม่สามารถทำให้ประชาชนทราบถึงเจตนารมย์ได้ จึงเป็นที่มาทำให้ประชาชนลงรายชื่อผ่านโชเชียลกว่าแสนราย ย้ำว่าการออกมาปราศรัยเรียกร้องไม่ได้ผิดรัฐธรรมนูญที่พึงกระทำได้

ด้าน นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ที่ตาบอด 1ข้าง กล่าวว่าเดินทางมาให้กำลังใจผู้ที่ถูกออกหมายเรียกพร้อมยืนยันว่าผู้ชุมนุมจัดกิจกรรมไม่มีการติดโควิด-19 มีการดูแลและปฎิบัติตามกฎระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข แตกต่างกับรัฐบาลโดยเฉพาะคลัสเตอร์ของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ คลัสเตอร์สถานบันเทิงทองหล่อและนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ที่คลัสเตอร์งานวันเกิดย้อนหลังที่สุโขทัย พร้อมเรียกร้องว่าหากรัฐบาลจะดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมขอให้รู้ว่าทุกคนเป็นพี่น้องกันจึงต้องดำเนินคดีกับทุกคนที่ออกมาชุมนุมเรียกร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกลุ่มไทยไม่ทน ถูกหมายเรียกทั้งหมด 32 คน บางส่วนได้เดินทางมารับทราบข้อหาไปก่อนหน้านี้แล้ว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

แนะนำให้คุณ